Thứ Tư, 19 tháng 10, 2011

8 loại vỏ tốt hơn thần dược..





    • Khi ăn một số loại hoa quả, bạn thường do dự có nên gọt vỏ không?
    • Thực tế có một số vỏ quả nếu bỏ đi sẽ rất lãng phí.











    1. Vỏ táo chống oxy hóa


    Vỏ táo có hàm lượng chất xơ phong phú, hỗ trợ tiêu hóa.
    Gần một nửa Vitamin C trong quả táo là nằm ở vỏ táo. Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy, chất chống oxy hóa trong vỏ táo nhiều hơn thịt táo, thậm chí còn nhiều hơn so với một số loại trái cây khác. Đã có nhiều nhà sản xuất lấy vỏ táo để làm nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng.














    2. Vỏ lê giúp sạch tim và phổi

    Vỏ lê là một trong những loại thuốc giúp sạch tim, phổi, giảm nóng được dùng trong Đông y.

    Vỏ lê rửa sạch thái nhỏ, cho thêm chút đường tinh có thể trị được viêm họng. Khi làm món sa-lát dưa chuột, cho thêm ít vỏ lê sẽ khiến món dưa giòn hơn và thơm ngon hơn.






    3. Vỏ nho giảm mỡ trong máu

    Vỏ nho có chứa nhiều chất resveratrol hơn thịt và hạt nho, có thể giảm mỡ trong máu, chống huyết khối, chống bệnh về động mạch, tăng cường hệ miễn dịch. Đặc biệt là chất flavonoids trong vỏ nho tím, có công hiệu giảm huyết áp. Vỏ nho còn chứa nhiều vitamin, sắt…
    Hiện đã có những nghiên cứu ứng dụng vỏ nho trong chế biến thực phẩm, dùng để điều trị lượng cholesterol quá cao, tiểu đường…


















    4. Vỏ quýt trị đầy bụng, ho đờm

    Vỏ quýt chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C, carotene, protein…, có thể tạo ra nhiều hương vị thơm ngon. Vỏ quýt có vị thơm, còn có thể điều trị chứng đầy bụng, ho, đờm. Khi nấu nước dùng có thể cho vài lát vỏ quýt để tăng thêm mùi vị và bớt béo.

















    5. Vỏ dưa hấu xanh giảm nhiệt cơ thể

    Vỏ dưa hấu có chứa lượng đường, chất khoáng, vitamin phong phú, có tác dụng giải nhiệt, hạ nóng bài trừ mệt mỏi, giảm huyết áp rất tốt.
    Có thể làm món nộm, nấu canh.
















    6. Vỏ dưa gang lợi tiểu giảm sưng phù

    Vỏ dưa gang rất giàu vitamin và khoáng chất. Nó có tác dụng lợi tiểu, giảm sưng phù, tốt cho cả người bị tiểu đường. Vì vậy khi làm món dưa gang nên để cả vỏ.



    7. Dưa vàng bài độc

    Vỏ dưa vàng khá đắng nhưng chính chất đắng này giúp hấp thụ vitamin C dễ dàng hơn và giúp bài độc cơ thể. Ngoài ra, vỏ dưa vàng còn có tác dụng kháng khuẩn tiêu viêm.
    Vỏ dưa hấu, vỏ dưa vàng, vỏ dưa gang sau khi luộc lên làm món nộm dưa kết hợp 3 trong 1 có tác dụng giảm béo rất tốt.




    8. Vỏ cà chua chống ung thư

    Chất lycopene trong vỏ cà chua có tác dụng chống oxy hóa mạnh, có thể phòng ngăn ngừa bệnh tim mạch, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, phòng chống ung thư.

    Ngoài ra, vỏ cà chua còn trợ giúp bảo vệ sức khỏe rất tốt. Do vậy, nên ăn nhiều vỏ cà chua hơn bạn nhé!



    http://tin180.com/suckhoe/tin-suc-khoe/20111016/8-loai-vo-tot-hon-than-duoc.html



    Chieukim ơi! chị đã đem bài của em sưu tầm về đây rồi.
    Cám ơn em nhiều.

    TTM
    PP. 19/10/2011

15 nhận xét:

  1. http://my.opera.com/lenguyenhuytran4/blog/show.dml/4002495

    Quả lê: Quả ngon - vị thuốc



    Cây lê được trồng nhiều ở các tỉnh Lạng Sơn, Lào Cai, Thái Nguyên. Có hoa vào mùa xuân, thu hái quả vào mùa thu. Nó là một trong số rất ít loại quả chín sau khi thu hái. Lê được bày bán ở nhiều nơi hiện nay là lê nhập từ Trung Quốc.

    Theo tài liệu cổ, quả lê có vị ngọt, hơi chua, tính lạnh, không độc, vào các kinh phế, vị. Có công dụng nhuận phổi, mát tim, tiêu đờm, giáng hỏa, giải khát. Chữa đờm nhiệt sinh ho (nấu cao để điều trị ho), đại tiện bí kết... Theo y học cổ truyền; quả lê dùng để chữa một số bệnh sau:

    Nhuận phổi trị ho: Dùng khoảng 100g lê tươi cắt vụn, cho nước vào nấu nhừ, vắt bỏ bã, nước đem cô đặc thành cao lỏng, thêm một ít đường phèn vào trộn đều cho đủ ngọt, chia làm 3 - 4 lần uống trong ngày sẽ mau khỏi ho.

    Ở Trung Quốc, người ta còn chế nhiều loại cao lê khác nhau để điều trị ho. Đơn cử một loại cao lê với tên "Thu lê đường" bào chế như sau: Lê mùa thu: 20 quả, gừng tươi: 0,2kg, táo tàu: 1 kg, ngó sen: 1,5kg. Các thứ trên thái nhỏ đem nấu lấy nước cô thành cao, cho tiếp 0,25 kg đường phèn và thêm một ít mật ong chế thành cao lỏng.

    Chữa bỏng: Dùng quả lê tươi, lấy dao sạch cắt thành từng lát mỏng đắp lên chỗ bỏng thì hết đau và không bị loét da.

    Giải độc rượu: Quả lê tươi đem gọt bỏ vó, cắt thành từng miếng vừa ăn, cho người uống rượu say ăn vào sẽ mau dã rượu giải độc.

    Chữa nôn nấc, khó nuốt: Lấy một quả lê gọt bỏ vỏ, khoét bỏ lõi, nhét vào đấy 15 hạt đinh hương, dùng lá rau gói bọc kín lại, đem nướng chin (hoặc hấp), khi ăn bỏ đinh hương đi, chỉ ăn lê sẽ hết bệnh. Về phương diện dinh dưỡng, một quả lê (khoảng 250g) cung cấp cho cơ thể 98 kilôcalo, 25g gluxit, và một lượng đáng kể vitamin C(11%). Đặc biệt lê chứa một lượng lớn pectin (nhiều hơn cả táo) - một loại chất xơ thực phẩm hòa tan được. Nhờ có nhiều pectin lê trở thành món ăn có tác dụng hạ mức cholesterol trong máu. Pectin dễ tan trong nước, khi đi qua ruột tạo ra thể đông (gel) giữ muối mật trong lớp chất nhầy không cho nó quay trở vào máu . Cơ thể luôn luôn có chức năng sản xuất loại muối mật để bù vào lượng muối mật mất đi mỗi ngày. Nguyên liệu mà cơ thể cần để tổng hợp ra muối mật chính là cholesterol - do đó pectin có nhiều trong lê gián tiếp tham gia vào việc làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu, rất tốt cho những ai đang điều trị bệnh tăng cholesterol huyết. Nhờ có nhiều pectin, lê còn góp phần làm tăng độ xốp mềm của bã thải tiêu hóa chống táo bón.

    [Theo Sức Khỏe và Đời Sống]

    Trả lờiXóa
  2. http://mietvuon.vn/traicay.html

    Làm Đẹp Da Bằng Nước Ép Trái Cây

    Để da luôn mịn màng, ngoài chế độ chăm sóc da hợp lý, bạn nên bổ sung cho cơ thể một số loại nước ép hoa quả, đơn giản, dễ làm nhưng đặc biệt hiệu quả.

    Trả lờiXóa
  3. Hay quá, thông tin cực tốt, cô ơi :D

    Trả lờiXóa
  4. Bây giờ trái cây TQ không gọt e sợ! Trái cây VN xịt thuốc. cũng sợ!

    Trả lờiXóa
  5. Nhà con ăn táo ko bao giờ gọt vỏ cô ạ.
    Cà chua sống ngày nào cũng ăn ạ.

    Bài này hay quá cô ơi.

    Trả lờiXóa
  6. Thật bổ ích cho chị em mình, chị hén.

    Trả lờiXóa
  7. Cảm ơn chị cho đọc bài rất hay và bổ ích.

    Trả lờiXóa
  8. Cà chua giúp cơ thể chống nhiều bệnh tật






    Cập nhật lúc 10h59" , ngày 19/10/2011
    -













    (VnMedia) - Cà chua là loại rau phổ biến. Cà chua không chỉ có tác dụng làm đẹp cho làn da mà còn có thể giúp cơ thể hống lại nhiều bệnh tật. Hãy thưởng thức cà chua vì chúng có giá trị sức khỏe tuyệt vời.

     
     
    Chống oxy hóa: Vitamin C trong cà  chua có tác dụng giải khát, hỗ trợ tiêu hoá, làm mát máu, điều hoà gan, thanh nhiệt giải độc, giảm huyết áp. Do đó cà chua là thực phẩm hỗ trợ trị liệu rất tốt cho những người bị huyết áp cao, hay bệnh thận. Ăn nhiều cà chua có tác dụng chống lão hoá, giúp làn da trắng tự nhiên. 

    Ngoài ra, hãy nhớ nấu ăn mà phá hủy nhiều vitamin C, vì thế bạn nên để cà chua sống cho những lợi ích này. Vì vậy, hãy nhớ mang theo một bánh sandwich cà chua, dưa chuột trong hộp bưa ăn trưa của bạn.
     
    Tăng thị lực: Cà chua có chứa nhiều vitamin A,  vì vậy cà chua cũng là một thực phẩm tuyệt vời để giúp cải thiện thị lực của bạn. Điều này cũng có nghĩa là cà chua có thể giúp đôi mắt của bạn được tốt hơn về bệnh quáng gà.
     
    Phòng Ung thư: Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng vì rằng tất cả các lycopene trong cà chua, trái cây màu đỏ giúp giảm bớt nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới, và cũng làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày và ung thư đại trực tràng. Lycopene được coi là một phép lạ tự nhiên chống oxy hóa có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư. Và, thú vị hơn, cà chua nấu chín sản xuất lycopene nhiều hơn so với cà chua sống, bạn hãy thưởng thức súp cà chua để bồi bổ cho sức khoẻ của mình! 
      
    Ngăn ngừa đột quỵ: Trong cà chua có chứa kali và vitamin B, giúp giảm huyết áp và giảm mức cholesterol cao. Điều này chứng tỏ ăn cà chua có thể giúp ngăn ngừa đột quỵ, đau tim và có thể ngăn ngừa các vấn đề về tim đe dọa tính mạng. 
     
    Chăm sóc da: Trong cà chua chứa lượng lycopene cao, lycopene có tác dụng tuyệt vời để chăm sóc da. Hãy đắp mặt nạ bằng cà chua ít nhất trong 10 phút, điều này giúp làm da bạn tươi sáng va mịn màng.




    Lan Ý - (theo The Times of India)

    Trả lờiXóa
  9. Cà chua nấu chín tốt hơn ăn sống
    17/10/2011
    07:28:07




    - Có những loại thực phẩm khi nấu chín hay ăn cả vỏ mới phát huy hết tác dụng, nhưng có những loại thực phẩm đã qua chế biến lại có giá trị dinh dưỡng và phòng bệnh thấp hơn đồ tươi.



    TIN LIÊN QUAN






    Nước ép cà chua chống loãng xương


    Cây cà tím cho trái cà chua



    Cà chua ngừa ung thư








    Cà chua nếu được nấu chín thì tăng sinh chất có lợi, giúp phòng ngừa các bệnh tim mạch và ung thư.



    PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, cà chua chứa nhiều vitamin A, C, E... có lợi cho vẻ đẹp của làn da. Đặc biệt, sắc tố đỏ lycopene trong vỏ quả này có tính chống oxy hóa cao, làm giảm thành phần cholesterol xấu trong cơ thể nên có khả năng ngăn ngừa các bệnh tim mạch, ung thư, tiền liệt tuyến...
     










    Ăn cà chua chín sẽ tốt hơn cà chua sống, bởi khi đun nóng nồng độ lycopene và các chất chống oxy hoá tăng cao.





    Khi vào cơ thể người, sắc tố này sẽ chuyển hóa thành vitamin A, nên còn giúp tránh được bệnh khô mắt, quáng gà. Để phát huy tác dụng thì cách sử dụng rất quan trọng. Nghiên cứu tại New York cho thấy, ăn cà chua chín sẽ tốt hơn cà chua sống, bởi khi đun nóng nồng độ lycopene và các chất chống oxy hoá tăng cao. Mặt khác, nấu cà chua với dầu ăn, đặc biệt là dầu ôliu sẽ cho phép cơ thể hấp thụ lycopene tốt hơn. Cà chua không mất đi giá trị dinh dưỡng nào khi được nấu ở nhiệt độ cao, do vậy cà chua đóng hộp hay nước sốt cà chua cũng có lợi như cà chua tươi.



    ThS.BS Phan Hướng Dương, khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Nội Tiết cho biết, lycopene là chất chống oxy hóa tự nhiên, tạo nên màu đỏ rất khác biệt của cà chua, quả càng đỏ thì càng chứa nhiều chất này. Các nhà khoa học Ý cho rằng,  những người đàn ông tiêu thụ cà chua liên tục trong tuần có thể giảm 45% nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt.




    Cà chua còn có công dụng giảm nguy cơ phát triển ung thư ruột già, trực tràng hay dạ dày tới 60%. Cà chua có lợi cho sức khoẻ, tuy nhiên khi chọn cà chua, hãy chọn những quả có màu sắc tươi tắn tự nhiên, chắc tay, rắn, không dập nát, cuống tươi ngon, nhất là cà chua hồng vì nó có ruột đặc, ít hột, nhiều sinh tố và chứa nhiều betacaroten, lycopene có lợi cho sức khoẻ.



    Phạm Hằng

    Trả lờiXóa
  10. Vỏ số 5 (dưa hấu) và 7 (dưa vàng) ăn được mệt à nha bà già.
    Vỏ dưa hấu và dưa vàng bên này nó cứng ngắt à.
    Vỏ dưa hấu ở VN ngta hay muối chua ăn ngon cực kỳ.
    Vỏ dưa vàng nhám em kg biết ăn ra sao.
    Còn lại, loại này ăn vỏ cũng ngon hết á bà già.

    Trả lờiXóa
  11. Ừ! nhỉ thì cho vào xay mà uống Mun à... heheee

    Trả lờiXóa
  12. cảm ơn chị nhé, em thích mấy cái họ cà chăm sóc da đó

    Trả lờiXóa
  13. Có vỏ quả nào ăn mà đen tóc không CG ơi Heeeeee HT sẽ ăn luôn cho trẻ đón mừng ngày 20/10 năm ...sau...

    Trả lờiXóa

Bạn từ đâu đến..



Bạn từ đâu đến bạn ơi!
Đến thì nhớ nhé đôi lời thăm nhau..

free counters


Pageviews: 374,323 - 23/09/2016

Sắc tím Đài Đông

Sắc tím Đài Đông

Sương khói




Suy tư vầng trán thêm gầy
Em ơi! khói thuốc vàng tay vẫn buồn..





Và mây vẫn trôi giữa dòng đời.......
................ bụi bặm...
..... Người đi qua đời.. chợt.. ...
............cũ đến chẳng còn quen.......
................. TTM