Thứ Hai, 21 tháng 3, 2011

Nhiều người bị lừa - TT - Nhiều bạn đọc báo tin mấy ngày qua trên địa bàn huyện Tân Phú (Đồng Nai) xảy ra nhiều vụ lừa đảo ngay trong nhà dân và người bị hại cho rằng họ bị “thôi miên”. http://tuoitre.vn/Ban-doc/429859/Nhieu-nguoi-bi-lua.html

10 nhận xét:

 1. Thứ Hai, 21/03/2011, 05:17 (GMT+7)

  Nhiều người bị lừa

  TT - Nhiều bạn đọc báo tin mấy ngày qua trên địa bàn huyện Tân Phú (Đồng Nai) xảy ra nhiều vụ lừa đảo ngay trong nhà dân và người bị hại cho rằng họ bị “thôi miên”.


  >> Read this on Tuoitrenews.vn

  Tìm hiểu chúng tôi được biết trong ngày 16-3 có bốn vụ lừa đảo ở các xã Phú Thanh, Phú Xuân, Phú Lâm và Thanh Sơn (huyện Tân Phú). Cụ thể, khoảng 10g ngày 16-3, có hai phụ nữ vào nhà cụ N.V.K. (79 tuổi, ngụ ấp Phương Mai 1, xã Phú Lâm) xưng là nhân viên một tổ chức từ thiện quốc tế.

  Sau khi hỏi thăm gia đình, con cái, hai phụ nữ này đưa một thẻ cào cho cụ K. cào rồi thông báo cụ trúng được 450 triệu đồng. Sau đó, họ giả vờ làm hồ sơ cho cụ K. đi nhận giải và ra điều kiện cụ phải cho biết tài sản hiện nay có bao nhiêu. Khi cụ K. đưa tất cả số tiền tích góp được gồm 20 triệu đồng và 5 chỉ vàng, trong lúc cụ không cảnh giác, hai người phụ nữ đã biến mất cùng số tài sản này. Bằng thủ đoạn trên, 12g cùng ngày hai phụ nữ này đã lừa thêm vợ chồng bà N.T.H. (67 tuổi), ấp Cây Dầu, xã Thanh Sơn, với số tiền 10 triệu đồng cùng hơn 1,3 lượng vàng.


  Cùng ngày 16-3, anh L.V.T., ngụ xã Phú Xuân, cũng bị lừa mất 5 triệu đồng. Anh T. kể sáng 14-3, một phụ nữ và một người đàn ông vào nhà anh ngỏ ý hợp đồng treo bảng quảng cáo cho công ty chuyên sản xuất thuốc diệt muỗi MT - TSTVN với giá 3 triệu đồng/tháng.


  Vừa nói chuyện ký hợp đồng hai người này vừa dán tờ rơi quảng cáo cùng bảng giá lên nhà anh T.. Hai ngày sau, một người đàn ông đến nhà anh T. nhờ mua thuốc diệt muỗi. Anh T. gọi điện cho hai người đã dán tờ rơi tại nhà mình để mua 100 vỉ thuốc phun ruồi muỗi với giá 5 triệu đồng để bán cho người đàn ông nói trên, nhưng ông này một đi không trở lại và tắt luôn điện thoại.


  Thượng tá Trần Tuấn Triệu, trưởng Công an huyện Tân Phú, nhận định đối tượng lừa đảo đánh vào lòng tham của mọi người chứ chẳng phải họ có thuật “thôi miên” như người dân phản ảnh.


  UYÊN THƯ

  Trả lờiXóa
 2. Lòng tin bị lợi dụng... kẻ lừa đảo trong xã hội ngày càng nhiều. Tốt nhất là không tiếp xúc với người lạ!

  Trả lờiXóa
 3. Mấy người ác này thế nào cũng bị quả báo.

  Trả lờiXóa
 4. Hôm tết M về thăm bác Giám đốc Sở cũ (2 vợ chồng già lắm rồi hơn 80 tuổi) - nhà ở ngay Biên Hòa, thì bác cũng kể rằng:

  Có nhóm người giả dạng vào nhà nói rằng : gia đình bác là gia đình cách mạng, điển hình về gia đình văn hóa, họ nói đài truyền hình chuẩn bị quay phim, vậy bác có sổ tiết kiểm hay tài sản gì thì đem ra để chụp hình trước rồi quay phim...

  Thế là bác gái đem huân chương và một lượng vàng ra bày ở bàn, họ mới nói bác trai vào mặc áo, thì trong khi bác trai (cũng yếu lắm vì đã từng bị té gãy xương đùi) đi vào thay quần áo, thì ở ngoài phòng khách bác gái lo rót nước nôi thì họ cuỗm vàng và đi ra cửa, rồi đi mất.
  Thế là mất tiền thật.

  Trả lờiXóa
 5. Sợ quá! Bọn ác lừa người già và người nghèo !

  Trả lờiXóa
 6. Sợ quá cô ơi, thật tội nghiệp những người nhớn tuổi.

  Trả lờiXóa
 7. Ừ, nói ba mẹ ở quê nhà cẩn thận nhé. Đừng tin khi họ vào nhà nói này nói nọ .

  Trả lờiXóa
 8. Da, con cũng nói rồi ạ ,không cho người lạ tiếp cận, cần gì đứng từ xa, chứ đứng gần họ lợi dụng sơ hở xịt chất cay,,,,,,,,

  Trả lờiXóa

Bạn từ đâu đến..Bạn từ đâu đến bạn ơi!
Đến thì nhớ nhé đôi lời thăm nhau..

free counters


Pageviews: 374,323 - 23/09/2016

Sắc tím Đài Đông

Sắc tím Đài Đông

Sương khói
Suy tư vầng trán thêm gầy
Em ơi! khói thuốc vàng tay vẫn buồn..

Và mây vẫn trôi giữa dòng đời.......
................ bụi bặm...
..... Người đi qua đời.. chợt.. ...
............cũ đến chẳng còn quen.......
................. TTM