Thứ Tư, 20 tháng 4, 2011

Bánh Bông lan.






      Mỗi lần Lâm làm bánh Flan xong là dư cả tô lòng trắng gà, mà lòng trắng trứng gà thì nhiều dinh dưỡng bỏ đi thì phí lắm. Nên tôi đã hướng dẫn thêm cho các cháu từ lòng trắng trứng này mà làm thêm được 2 món bánh, đó là món bánh Tuyết và bánh Bông lan.

      Ở entry này tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm món bánh Bông Lan, tôi biết món bánh này rất đơn giản dễ làm, nhưng tôi cũng viết công thức hướng dẫn ở đây, để bạn nào chưa biết làm thì cứ theo cách này mà làm nhé, dễ lắm mà lại ngon bổ rẻ nữa...


    Nguyên liệu:


    • Trứng gà : 1 chén (nếu bạn không làm bánh Flan thì cứ để cả tròng đỏ trứng nhé)
    • Đường cát trắng: 1 chén (nhưng nếu kg muốn ăn ngọt thì 8/10 chén đường thôi)
    • Bột mì : 1 chén (mua ở siêu thị hay ở tiệm bánh).
    • Bơ President Pháp: 1 khoanh nhỏ (mua ở siêu thị).
    • Vanile : 1/2 muỗng cafe nhỏ nếu là loại nước - hay 1 tuýp nhỏ nếu là loại bột.


      (Tất cả 3 nguyên liệu trên đều dùng cùng 1 loại chén ăn cơm để đong nhé)

      Chai vanile:





    Cách làm:

    • Cho tròng trắng ra thố sành hay thau nhựa (loại tốt nhé),
    • cho máy đánh trứng vào đánh một chiều cho tan thì cho đường vào đánh cho tan (chia 2 lần cho vào),
    • rồi tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh cho tới nổi lên (nếu chỉ dùng tròng trắng thì nhìn khi trứng nổi sẽ trắng và đặc như kem, nếu dùng nguyên quả trứng thì bánh nổi nhưng nhìn lỏng hơn).
    • Sau khi hỗn hợp trứng nổi và đặc nhìn như kem thì các bạn cho nốt chén bột vào và cho máy đánh trứng trộn đều hỗn hợp, xong cho va-ni vào trộn đều. 
    • Cho bơ vào khuôn và bỏ vào lò nướng cho khuôn nóng khoảng 10 phút, lúc đó hỗn hợp bánh cũng vừa xong, lấy khuôn ra tráng bơ cho đều khuôn, để khuôn nguội, đổ hỗn hợp bánh vào, rắc nho khô hay không đều được, xong cho vào khuôn, điều chỉnh lò nướng cho nướng cả mặt trên và mặt dưới với nhiệt độ ban đầu là 150 độ, sau 15 phút thì hạ xuống khoảng 120 độ.







    • Đây là ổ bánh làm từ trong trắng trứng, sau khi đánh trứng nổi, nhìn như là kem vậy đó, và dưới đây là ổ bánh đã trộn bột vào hỗn hợp kem và đã đổ vào khuôn.










    • Các bạn nhớ theo dõi nhé, để lò nướng trong thời gian 30 phút, nhìn qua kiếng thấy bánh vàng mặt trên và nở phồng lên là bánh đã được.
    • Các bạn thử bằng cách cắm cái tăm vào mà khi lấy tăm ra không có dính bột là được. 
    • Lấy bánh ra, để nguội, lấy ra khỏi khuôn. Bánh có thể cắt ăn được rồi đó.
    • Bạn nào khéo tay thì bắt bông kem để lên, hoặc cắt đôi cho mứt, kem, chocolate...









      Còn ổ này do lòng trắng còn ít nên tôi có cho thêm nguyên 1 quả trứng vàò, nên mặt bánh bằng hơn ổ toàn lòng trắng trứng gà.

      Ổ bánh này hôm đó tôi để dành mời nhóm bạn đến nhà chơi ăn tráng miệng đó...



















    Còn món bánh Tuyết, vì hôm nay không có hình ảnh minh họa, nên hôm sau tôi sẽ hướng dẫn làm món bánh Tuyết từ trong trắng trứng gà sau nhé.


    Chúc các bạn ngon miệng.
    TTM


29 nhận xét:

  1. Em khoái bánh bông lan ...Nhìn ..xót cả bụng chị ơi !

    Trả lờiXóa
  2. Ngon lắm đó em, thơm bơ, thơm thơm.

    Trả lờiXóa
  3. Hôm nào ghé cái đầm nhà chị ăn em nhé.

    Trả lờiXóa
  4. Nhìn cái bếp đã biết môt gia đình ấm áp!

    Trả lờiXóa
  5. Cám ơn em, chị luôn cố gắng giữ cho cái bếp luôn ấm áp em a.

    Trả lờiXóa
  6. Em thich nhà bếp và cả những chiếc bánh. Ngon quá chị ạh

    Trả lờiXóa
  7. nhon nhon quá....... cho em hai miếng cho vợ chồng em nha pà già! hihi

    Trả lờiXóa
  8. CG ơi không có lò nướng thì sao? Bicon thấy tốn điện cho ....về quê rồi! Huuuu

    Trả lờiXóa
  9. Ai làm sẵn cho ăn sướng hơn.

    Trả lờiXóa
  10. Phải tìm ...Lá Diêu Bông! Mới ...ĐƯỢC!

    Trả lờiXóa
  11. Hôm đó nhiều món ăn quá, nên món này kg thèm mấy nhỏ há.

    Trả lờiXóa
  12. Thì Bicon phải có :
    1. bếp than, cho than trên nắp nồi và ở dưới như hấp cơm, nhưng già than tí.
    2. Tìm cái chảo lớn, bỏ cát vào để lên bếp cho nóng thành lò nướng, xong cho khuôn bánh vào nướng là xong...hihi.

    Trả lờiXóa
  13. Cứ đúng lượng bột trứng và đường và đánh xốp trứng bằng một chiều, đừng quay lung tung thì hỏng bánh.

    Trả lờiXóa
  14. Thiet la hap dan. Hix, uc gi... :P

    Trả lờiXóa
  15. Em cũng thích bánh làm ở nhà hơn ^^

    Trả lờiXóa
  16. Chị cho link đi, em không thấy bánh flan.

    Trả lờiXóa
  17. Chị thấy em thấy rồi mà.. bánh này làm từ lòng trắng trứng dư của bánh Flan đó.

    Trả lờiXóa
  18. Em thấy rồi. Cảm ơn chị. Mấy bạn nhỏ nhà em khoái bánh flan lắm...Hee. Hee.

    Trả lờiXóa
  19. Em nể chị thiệt. Gì cũng biết. Hee. Hee.

    Trả lờiXóa
  20. @huynhtran Em hồi bên VN em nhận làm bánh cưới và Sinh Nhật. Bánh em làm có butter , sữa, nước cam , dầu ăn nửa nên để mấy ngày ở ngoài hay tủ lạnh đều y chan mới làm không bị khô ( cho người già ăn không sợ bị mắc nghẹn :) ). Giờ thỉnh thoảng cũng làm ( ăn thuờng mập chết luôn hihiihi )

    Trả lờiXóa
  21. Hihi. nhìn cũng ngon phải không thanhmy.

    Trả lờiXóa
  22. lâu lắm rồi em ko đụng tới mấy món ngọt đó chị , hôm nay chui vô đây thấy bánh bông lan ko sao chịu nổi , cái điệu này mai đem đồ nghề ra làm quá thôi hiiiiiiiiiiiiiii

    Trả lờiXóa

Bạn từ đâu đến..



Bạn từ đâu đến bạn ơi!
Đến thì nhớ nhé đôi lời thăm nhau..

free counters


Pageviews: 374,323 - 23/09/2016

Sắc tím Đài Đông

Sắc tím Đài Đông

Sương khói




Suy tư vầng trán thêm gầy
Em ơi! khói thuốc vàng tay vẫn buồn..





Và mây vẫn trôi giữa dòng đời.......
................ bụi bặm...
..... Người đi qua đời.. chợt.. ...
............cũ đến chẳng còn quen.......
................. TTM