
- Trứng gà : 1 chén (nếu bạn không làm bánh Flan thì cứ để cả tròng đỏ trứng nhé)
- Đường cát trắng: 1 chén (nhưng nếu kg muốn ăn ngọt thì 8/10 chén đường thôi)
- Bột mì : 1 chén (mua ở siêu thị hay ở tiệm bánh).
- Bơ President Pháp: 1 khoanh nhỏ (mua ở siêu thị).
- Vanile : 1/2 muỗng cafe nhỏ nếu là loại nước - hay 1 tuýp nhỏ nếu là loại bột.
(Tất cả 3 nguyên liệu trên đều dùng cùng 1 loại chén ăn cơm để đong nhé)Chai vanile: - Cho tròng trắng ra thố sành hay thau nhựa (loại tốt nhé),
- cho máy đánh trứng vào đánh một chiều cho tan thì cho đường vào đánh cho tan (chia 2 lần cho vào),
- rồi tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh cho tới nổi lên (nếu chỉ dùng tròng trắng thì nhìn khi trứng nổi sẽ trắng và đặc như kem, nếu dùng nguyên quả trứng thì bánh nổi nhưng nhìn lỏng hơn).
- Sau khi hỗn hợp trứng nổi và đặc nhìn như kem thì các bạn cho nốt chén bột vào và cho máy đánh trứng trộn đều hỗn hợp, xong cho va-ni vào trộn đều.
- Cho bơ vào khuôn và bỏ vào lò nướng cho khuôn nóng khoảng 10 phút, lúc đó hỗn hợp bánh cũng vừa xong, lấy khuôn ra tráng bơ cho đều khuôn, để khuôn nguội, đổ hỗn hợp bánh vào, rắc nho khô hay không đều được, xong cho vào khuôn, điều chỉnh lò nướng cho nướng cả mặt trên và mặt dưới với nhiệt độ ban đầu là 150 độ, sau 15 phút thì hạ xuống khoảng 120 độ.
-
Đây là ổ bánh làm từ trong trắng trứng, sau khi đánh trứng nổi, nhìn như là kem vậy đó, và dưới đây là ổ bánh đã trộn bột vào hỗn hợp kem và đã đổ vào khuôn. - Các bạn nhớ theo dõi nhé, để lò nướng trong thời gian 30 phút, nhìn qua kiếng thấy bánh vàng mặt trên và nở phồng lên là bánh đã được.
- Các bạn thử bằng cách cắm cái tăm vào mà khi lấy tăm ra không có dính bột là được.
- Lấy bánh ra, để nguội, lấy ra khỏi khuôn. Bánh có thể cắt ăn được rồi đó.
- Bạn nào khéo tay thì bắt bông kem để lên, hoặc cắt đôi cho mứt, kem, chocolate...
Còn ổ này do lòng trắng còn ít nên tôi có cho thêm nguyên 1 quả trứng vàò, nên mặt bánh bằng hơn ổ toàn lòng trắng trứng gà.
Ổ bánh này hôm đó tôi để dành mời nhóm bạn đến nhà chơi ăn tráng miệng đó...


Nguyên liệu:
Cách làm:

Chúc các bạn ngon miệng.
TTM
Em khoái bánh bông lan ...Nhìn ..xót cả bụng chị ơi !
Trả lờiXóaNgon lắm đó em, thơm bơ, thơm thơm.
Trả lờiXóaTrông ngon quá! hic, thèm!
Trả lờiXóaHôm nào ghé cái đầm nhà chị ăn em nhé.
Trả lờiXóaNhìn cái bếp đã biết môt gia đình ấm áp!
Trả lờiXóaCám ơn em, chị luôn cố gắng giữ cho cái bếp luôn ấm áp em a.
Trả lờiXóaEm thich nhà bếp và cả những chiếc bánh. Ngon quá chị ạh
Trả lờiXóanhon nhon quá....... cho em hai miếng cho vợ chồng em nha pà già! hihi
Trả lờiXóaCG ơi không có lò nướng thì sao? Bicon thấy tốn điện cho ....về quê rồi! Huuuu
Trả lờiXóabenh xop ghe luon hen..
Trả lờiXóaAi làm sẵn cho ăn sướng hơn.
Trả lờiXóaPhải tìm ...Lá Diêu Bông! Mới ...ĐƯỢC!
Trả lờiXóaHôm đó nhiều món ăn quá, nên món này kg thèm mấy nhỏ há.
Trả lờiXóaThì Bicon phải có :
Trả lờiXóa1. bếp than, cho than trên nắp nồi và ở dưới như hấp cơm, nhưng già than tí.
2. Tìm cái chảo lớn, bỏ cát vào để lên bếp cho nóng thành lò nướng, xong cho khuôn bánh vào nướng là xong...hihi.
Cứ đúng lượng bột trứng và đường và đánh xốp trứng bằng một chiều, đừng quay lung tung thì hỏng bánh.
Trả lờiXóaThiet la hap dan. Hix, uc gi... :P
Trả lờiXóaNhà làm thì ăn ngon và vui em ạ.
Trả lờiXóaEm cũng thích bánh làm ở nhà hơn ^^
Trả lờiXóaEm xài bột mikko. Khỏe re. Hee. Hee.
Trả lờiXóahttp://caonguyenbui.multiply.com/journal/item/834
Chị cho link đi, em không thấy bánh flan.
Trả lờiXóaChị thấy em thấy rồi mà.. bánh này làm từ lòng trắng trứng dư của bánh Flan đó.
Trả lờiXóaEm thấy rồi. Cảm ơn chị. Mấy bạn nhỏ nhà em khoái bánh flan lắm...Hee. Hee.
Trả lờiXóaHehee......với em luôn nè.
Trả lờiXóaEm nể chị thiệt. Gì cũng biết. Hee. Hee.
Trả lờiXóa@huynhtran Em hồi bên VN em nhận làm bánh cưới và Sinh Nhật. Bánh em làm có butter , sữa, nước cam , dầu ăn nửa nên để mấy ngày ở ngoài hay tủ lạnh đều y chan mới làm không bị khô ( cho người già ăn không sợ bị mắc nghẹn :) ). Giờ thỉnh thoảng cũng làm ( ăn thuờng mập chết luôn hihiihi )
Trả lờiXóaNon quá là ngon ...
Trả lờiXóaHihi. nhìn cũng ngon phải không thanhmy.
Trả lờiXóalâu lắm rồi em ko đụng tới mấy món ngọt đó chị , hôm nay chui vô đây thấy bánh bông lan ko sao chịu nổi , cái điệu này mai đem đồ nghề ra làm quá thôi hiiiiiiiiiiiiiii
Trả lờiXóaLàm cho con ăn em à.
Trả lờiXóa