Thứ Hai, 7 tháng 5, 2012

Khám sức khỏe tổng quát - 7/5/2012

Rating:
Category:Books
Genre: Biographies & Memoirs
Author:TTM

  "....Thứ Hai này, mẹ phải đi khám sức khỏe tổng quát cho con đó!..." đó là câu nói của Tuấn trong buổi chiều tối đi bộ quanh nhà vào hôm thứ bảy 5/5 vừa rồi, chắc tại con lo lắng cho mẹ, đã mấy lần con nhắc mẹ rồi, mà tại bà mẹ này "lỳ" quá.. từ đầu năm đến giờ chưa chịu đi nên chàng nhỏ mới nói giọng như thế với mẹ, dự định thứ Hai nghỉ ngơi một ngày, rồi thứ ba làm việc cả ngày, nhưng nghe con nói vậy thì tôi cũng đành ừ theo.

  Sáng nay, mới gần 7 giờ sáng đã thấy hai vợ chồng con tôi ăn mặc chỉnh tề ló mặt vào phòng: "Mẹ ơi! mình đi sớm nhé!". Giời ạ! bình thường gần 7g rưỡi mới xuống tới nhà dưới để ăn sáng và đi làm, thế mà hôm nay, thuận đường đưa mẹ đi, nên hai đứa con tôi đã không ăn sáng ở nhà để đưa tôi đến bệnh viện sớm. Đi mà trong lòng cũng thấy vui. Người già thường thế nhỉ?

  Mấy năm sau này, tôi thường đến khám bệnh ở bệnh viện Victoria, là bệnh viện tư nhân ở đường Điện Biên Phủ. Ở nơi này có đội ngũ bác sĩ tốt và đội nhân viên có phong thái tốt đối với bệnh nhân.

  Dĩ nhiên là chúng ta đi khám bệnh ở đâu cũng phải tốn tiền, ở bệnh viện công chúng ta cũng phải tốn tiền dù có bảo hiểm y tế, ở bệnh viện tư thì cũng tốn tiền với mức độ cao hơn, nhưng với ngành y và ngành giáo, thì tôi không muốn nói đến chuyện tiền bạc ở đây, các bác sĩ đã phải học hành vất vả để mới có thể làm được cái nghề cứu người này, nhưng nếu khi ra trường đi làm việc ở bệnh viện nào đó, làm việc chính với mức lương không đủ sống, bác sĩ phải đi tìm việc ở nơi khác để làm thêm, thì lâu dần cái lương tâm của ngành nghề cũng sẽ bị biến dạng theo.

  Cho nên, cái tiên quyết nhất vẫn là các chính sách đúng đắn của nhà nước đối với từng ngành nghề, để cho những nhà khoa học, những vị tiến sĩ, những vị bác sĩ, những thầy cô... làm sao cho những vị đó chẳng lo nghĩ đến cuộc sống riêng của mình(như chính sách tiền lương và đãi ngộ ở Singapore chẳng hạn), có như thế thì những nhà khoa học đó mới chuyên tâm làm công việc chính và nghiên cứu của mình để đào sâu vào ngành nghề, thì mới nghề nghiệp mới chuyên sâu hơn để truyền đạt lại cho thế hệ sau, có như vậy thì sự kế thừa tiếp nối của từng thế hệ sẽ tinh anh tốt đẹp hơn...


  Giời ạ! cái tật lớn hơn cái tuổi, tôi lại lan man đến chuyện chẳng là của mình rồi.. Để tôi kể chuyện đi khám sức khỏe tổng quát hôm nay cho các bạn nghe nhé!


  Ở đây, khi bước vào cửa bệnh viện đã có nhân viên đến hỏi và ghi ngay hồ sơ để nhập vào máy vi tính đăng ký gói khám cho mình, nên chỉ vài phút sau đã có hồ sơ đưa ra cho tôi, và cô nhân viên đó ngồi hướng dẫn cho tôi hiểu rõ gói khám sức khỏe này, tôi định viết ra nhưng gõ vào trang web của Victoria lại có ngay dữ liệu nên tôi đưa link về:
 • Sau khi được hỏi và đáp gói khám sức khỏe, tôi đóng tiền ở quầy cashier sau đó có nhân viên đưa tôi lên tầng 2 để bắt đầu cho gói khám tổng quát của mình. Trong lúc ngồi đợi, tôi muốn ghi lại hình ảnh mình trong ngày hôm nay, nên nhờ cô nhân viên đứng ở quầy Nurse chụp cho tấm hình .


  Tại đây, tôi được các cô y tá của từng khâu đưa đến các phòng để làm tất cả các xét nghiệm, siêu âm, điện tâm đồ.. cuối cùng gặp bác sĩ phụ trách gói khám bệnh của tôi, sau khi bác sĩ xem lại những bệnh án của những năm trước và năm nay - tất cả các khám và xét nghiệm đều được upload kịp thời - thì tôi được hỏi rất kỹ và đáp rất kỹ lịch sử bệnh án của gia đình và của bạn thân, bác sĩ vừa xem vi tính vừa gõ vào vi tính những hỏi đáp của tôi, xong thì đúng 10g, bác sĩ ghi giờ hẹn lấy kết quả 11g15' rồi chuyển hồ sơ tôi ra quầy y tá. vậy là từ lúc tôi làm xong hồ sơ 8g30 đến 10g, chỉ khoảng một tiếng rưỡi đồng hồ là đã xong trọn gói khám mà tôi chẳng phải vất vả gì cho lắm. Cuối cùng còn 1 gói khám là nội soi dạ dày và tá tràng, vì không đủ thời gian nên bác sĩ hẹn tôi vào tháng sau.


 • Lúc đang được bác sĩ hỏi và đáp, thì người nhà điện thoại đến, con bé Mun đen thui cũng điện cho tôi, lúc ấy không trả lời được nên bây giờ ngồi đợi thì tôi điện cho mọi người. Moon nói với tôi rằng Mun đang trên đường ghé Victoria với tôi.. Khoảng 10g30 thì nàng đến, hai chị em đi ăn sáng, à ăn trưa luôn, hai chị em ăn hết ba đĩa bánh cuốn Tây Hồ ở đường Đinh Tiên Hoàng cũng gần đó.

 • Ăn xong, thì cũng vừa 11g, tôi trở lại bệnh viện, lên gặp lại vị bác sĩ phụ trách gói khám của tôi.

  Vào phòng của bác sĩ đã có một tập hồ sơ các xét nghiệm và tôi được bác sĩ giải đáp rất kỹ, nói chung sức khỏe của tôi tốt, gan năm ngoái có 1 nang, năm nay có 3 nang như vậy là thêm 2 nang, nhưng lúc sáng cô bác sĩ siêu âm đã dặn tôi là cứ quên nó đi vì chẳng hại gì, và bây giờ vị bác sĩ này cũng nói thế. Riêng gan thì có kháng thể Immune, mà tôi thì chưa bao giờ chích ngừa cả, như vậy là tôi có kháng thể tốt về gan .


 • Riêng về xét nghiêm máu thì tốt, duy chỉ trong xét nghiệm Chemistries có lượng Cholesterol 242 mg/dL High , lượng cholesterol cao, Bác sĩ nói với tôi rằng chỉ có một biện pháp là, ngoại trừ giảm những thực phẩm ăn uống có hại cho sức khỏe, tôi còn phải tăng cường rèn luyện thân thể .. từ 3 đến 6 tháng sau đến thử lại lương choresterol, nếu vẫn còn cao thì mới phải dùng đến thuốc để can thiệp vào.


 • Đo loãng xương, thì tôi đang ở tình trạng "Thiếu xương", tôi hỏi thiếu xương và loãng xương thì tình trạng nào xấu hơn, thì bác sĩ nói rằng, thiếu xương là thời kỳ đầu, nếu không tăng cường tập luyện sức khỏe và ăn uống chuẩn mực thì sẽ dẫn đến loãng xương. À thì ra thế, loãng xương mới nặng hơn thiếu xương. Vậy mà cả hai tháng nay mấy móng tay của tôi cứ gẫy và mềm nhũn.. huhu.. Nãy con bé Mun có đưa tôi hai hũ Calcium và D, nên tôi hỏi bác sĩ thì được bác sĩ dặn chỉ ngày uống 1 viên, và nhớ đừng lạm dụng, thuốc đều có 2 mặt của nó, chủ yếu là rèn luyện sức khỏe...


  Nghe thế tôi lại thấy thèm mỗi buổi chiều đi tập Yoga ở trung tâm Dáng Ngọc với mấy con mình, hoặc ra công viên LTR nhìn hai chị Hà và Bống nhà mình nhảy đầm ghê đó ..


 • Sau đó bác sĩ hỏi tôi đã chích ngừa uốn ván chưa, chưa, nên tôi được chích một mũi, một mũi mà ngừa đến 10 năm, dài quá nhỉ. Chích xong y tá yêu cầu tôi phải ngồi lại ở phòng khám nửa tiếng để đợi xem phản ứng phụ... rồi mới được ra về.


  Ngồi đợi, hai chị em rãnh chẳng làm gì thì ngồi chụp hình.


  Chợt thấy bảng điện tử ở trên quầy tiếp tân với dòng chữ sau, Andrology.. Ui! sao lại có chữ Andro ở bảng này, viết ra để Andro trả lời hộ nhé.. hihiii

  Tóm lại, tôi có sức khỏe tốt, có lẽ vì tôi luôn giữ được tính lạc quan. Tuy nhiên, với tuổi của tôi, để có sức khỏe tốt nữa thì phải luôn luôn rèn luyện thân thể đều đặn, ăn uống rượu chè phải đúng mức, à tôi thì không rượu chè và cũng nhớ là đi khám sức khỏe định kỳ. Từ nay tôi hẹn với lòng là nhớ tự chăm cho mình luôn khỏe mạnh mới được.


  TTM
  SG. tản mạn ngày 7/5/2012.

59 nhận xét:

 1. Nhìn Chị em thấy tự mắc cở. Vì em mà đi khám tổng quát chắc Bác Sỹ kê đơn:
  1-Bao tử hấp tiêu xanh
  2-Thực quản tráng bia
  3-Khớp gối quay giòn...
  hehe!

  Trả lờiXóa
 2. Ôi! giời ạ, lo đi điều trị đi em nhé.

  Trả lờiXóa
 3. :):) Hihi. Cô đi khám tổng quát mà có một album ảnh thế này. :):)
  Con vui vì sức khỏe Cô tốt.
  Con chúc Cô ngủ ngon nha.

  Trả lờiXóa
 4. Kết quả vậy cũng tạm ổn bà già hen. Cố chăm chỉ luyện thể hình nhiều hơn thì tình trạng thiếu xương sẽ giải quyết được thôi.

  Trả lờiXóa
 5. huhu. Ba gia ui Mun map u, hinh xau qua a!
  Ba gia di kham ma xinh gi dau nha.

  Trả lờiXóa
 6. Cứ vô tư xơi ngon miệng rồi cười toe toét như nhỏ Mun đen thui thì chẳng pịnh gì đâu mà phải khám HT ơi!;-))

  Trả lờiXóa
 7. Không biết chị đã đọc một sê ri về những điều cần lưu ý khi đi khám sức khỏe của anh Andro chưa ạ?
  Vui đáo để.
  Nghe chị kể về kết quả cuộc khám tổng quát, vậy là mừng rồi chị ha.
  Nhưng em bất giác nghĩ đến chú Bu, không biết chú đi khám thế nào và bây giờ sức khỏe thế nào nữa.

  Trả lờiXóa
 8. Và nụ cười lạc quan của chị... yêu lắm.

  Trả lờiXóa
 9. sức khỏe chị vậy ở tuổi này là quá ngon rồi, chỉ cần chị chịu khó tăng cường vận động nhiều thêm thôi chị ạ

  Trả lờiXóa
 10. Tốt rồi ..chúc chị khỏe mãi ...!

  Trả lờiXóa
 11. Học tập đội bạn hôm nào bu tui cũng làm một chuyến Tổng quát đây
  Nhưng rồi có cần phải khám chi tiết nữa không nhỉ
  Biết đâu đấy, tổng quát tốt mà có chi tiết trục trặc nặng thì sao?

  Trả lờiXóa
 12. Em thich nu cuoi cua chi ghe, bao gio cung tuoi hon hoa ca.:)
  Da co ket qua tong quat chua chi? Mong chi an lanh nhe.

  Trả lờiXóa
 13. Sức khỏe tốt là OK rùi Chị hen. Mong Chị mãi lạc quan, yêu đời nha!

  Trả lờiXóa
 14. Há há CMC ...ham ăn quá mà :))))))))))))))))

  Trả lờiXóa
 15. Mỗi tối đi bộ 10 vòng quanh sân ở cty nhe Pà già ngoan hihihi

  Trả lờiXóa
 16. Cholesteron tuy cao nhg chưa bằng Bống - 255,6 mg/dl cơ . Hàng ngày yên tâm đi nhảy. heeee. Nhờ đi nhảy mà B chưa bị thiếu canxi - có lẽ do dang nắng

  Trả lờiXóa
 17. Giờ sức khỏe phải đặt lên hàng đầu, nó còn quý hơn vàng đó TTM. Chúc luôn mãi vui cho khỏe.

  Trả lờiXóa
 18. Sao không trị luôn chỗ bị ong chích hở chị ?
  Andro em của chị chính là lấy từ chữ ấy (andrology) ra đó chị !

  Trả lờiXóa
 19. Ai thích nhiếp ảnh đều khỏe hết !

  Trả lờiXóa
 20. Khỏe ,trẻ mãi ko già nghen TM ....hiiiiiiiiiii

  Trả lờiXóa
 21. Khám xong không có gì là thở phào nhẹ nhõm chị há! Mong chị của em luôn vui vẻ và mạnh khỏe nè!!!! ( Em cũng mới đi khám 2 tuần trước, để bắt chước chị mần một cái entry kể chuyện xem sao, hihi, í, mà em không có hình minh họa đâu; thôi vậy! )

  Trả lờiXóa
 22. Bi chỉ đi khám Bảo Hiểm tại 108 của Quân đội! Nhưng rất ngại.... vì đông người....Heeeeeee Về hưu năm 2010, vừa qua tháng 3/2012 mới làm sổ khám...Chắc đi khám bây giờ nhiều bệnh lắm: Tóc bạc trắng sớm; béo thừa mỡ, trong máu lượng Bia Rượu quá Tiêu chuẩn....Heeeeeee Tim đập nhanh, thần kinh....yếu Nhất là lúc vào Thi...Heeeeeee Đợi ốm vào viện luôn!
  CG còn khoẻ, công tác dài dài và tham gia tích cực.... Mul nữa nhá! Chúc CG chăm luyện tập thể thao, đi bộ....

  Trả lờiXóa
 23. Bi giờ cô mới gãnh vào Mul nè QAn ơi! hihi.

  Trả lờiXóa
 24. Thèm nhảy nhót như chị và Bống ghê đó.

  Trả lờiXóa
 25. Mập đẹp.. và Bà già vẫn.. xinh mà hihiiiiiii

  Trả lờiXóa
 26. Chị đọc rồi em ạ, nhưng quên ngay khi đến phòng khám hihi

  Trả lờiXóa
 27. Chị cũng thấy mừng, mấy hôm thấy yếu đuối quá tưởng kỳ này thì tiêu luôn rồi chứ hihi

  Anh chị Bu thấy chị đi khám vì vậy cũng đòi đi khám tổng quát đó TĐH ơi!

  Trả lờiXóa
 28. Chị và hình như ai cũng yêu lắm cái nụ cười mỉm mỉm của em mà.

  Trả lờiXóa
 29. Chị mới đi một vòng phơi nắng và chụp hình về nè Mây ơi!

  Trả lờiXóa
 30. Có kết quả luôn trong một buổi đó CT ơi! Tốt rồi, nhưng chị muốn khám thêm về bao tử nên tháng sau lại về khám nữa đó.

  Trả lờiXóa
 31. Uh, thanks em nha MH, vừa rồi chưa gặp nhóm nhỏ của em.. hihi

  Trả lờiXóa
 32. Ăn tới 3 đĩa bánh cuốn Tây hồ đó Khúc ơi ời.

  Trả lờiXóa
 33. Ui vậy là pà già sụm luôn đó nha Khúc!!!!

  Trả lờiXóa
 34. Ganh tị, muốn được đi nhảy như Bống và Hà cơ!!! :((

  Trả lờiXóa
 35. Có sức khỏe là bình yên anh Minh nhỉ!

  Trả lờiXóa
 36. Cho nên chị thấy dòng đó chạy qua, phải chờ chạy lại lần nữa để chụp lại rồi hỏi em nè.. hihi
  cái khoa cho nam giới thật là hay.

  Trả lờiXóa
 37. Mới đi quanh sân chụp hình về nữa đó Andro ơi!

  Trả lờiXóa
 38. Cứ già và bình thường mà già đi cô MT ơi!

  Trả lờiXóa
 39. Hihi.. viết ra chia sẻ với bạn bè cho vui mà.

  Trả lờiXóa
 40. CG ngày càng mập ra và quá cân đó Bicon ơi!

  Trả lờiXóa
 41. Ráng đi khám tổng quát định kỳ hàng năm cho con cái yên tâm đó anh chị Bu ơi!
  Quên nói về cân nặng, M dư cân rồi đó, nên bs khuyên tập thể dục nhiều.. mà đi bộ ở quanh khu vực làm việc thì ô nhiễm không khí M lại không thích. Thôi kệ, vậy cho lên cân luôn. hiihi

  Trả lờiXóa
 42. Cố gắng giử sức khỏe luôn tốt nha bà già và xinh đẹp mãi nữa nha ...

  Trả lờiXóa
 43. Tụi mình đều phải giữ sức khỏe cho vui đời nha NC ơi!

  Trả lờiXóa
 44. đi khám trọn gói thế tiện chị nhỉ, có kết quả chính xác mà lại đỡ vất vả. Sức khoẻ thế là đỡ lo nhưng vẫn phải bảo trọng. Em một phần lười, một phần chủ quan nữa nên chưa đi khám tổng hợp bao giờ, chỉ biết chăm lo cho mọi người, đến khi bị ốm mới gay đây!

  Trả lờiXóa
 45. Vậy là tốt rồi, mừng với HT,chỉ lo chút xíu chuyện cloresterol thôi, đi bộ nhé, vừa thư giãn vừa giảm clorsterol.

  Trả lờiXóa
 46. Khi nào rảnh cứ đeo một túi "súng khủng" bách bộ săn ảnh là thư thái và giảm C xấu ngay thôi HT!;-)

  Trả lờiXóa
 47. Cám ơn em, phải bảo trọng thôi em nhỉ? kẻo người nhà lại lo, mà mình lại cứ mệt nhoài..:))

  Trả lờiXóa
 48. Nên đi khám định kỳ em ạ. Chứ những trục trặc ở bên trong của con người làm sao mà mình biết được. Nhớ đi khám em nhé.

  Trả lờiXóa
 49. Mấy hôm nay vẫn chưa đi bộ được nữa đó GM ơi!

  Trả lờiXóa
 50. Thường là vậy, nhưng không dám mang khủng, mà chỉ mang nhí để trong túi quần, lâu lâu móc ra bấm bấm thôi anh K ơi!
  Anh chị cũng nhớ giữa sức khỏe nha.

  Trả lờiXóa
 51. Thế là yên tâm chơi blog thoải mái chị nhé. Có lẽ chị nên giới thiệu để anh Bu đi kiếm tra ở đây, chứ có bs nào bảo cấm blog nghe chừng không ổn...
  Chúc mừng chị!!

  Trả lờiXóa
 52. Toro ơi! Chị có giới thiệu cho hai vợ chồng bác Bu đi khám tổng quát ở nơi này rồi, sẽ đỡ vất vả và được hỏi đáp tận tình, người ốm thấy cũng đỡ buồn lòng.

  Chị còn 1 gói khám bao tử và ruột nữa em ạ. Nghe ớn em nhỉ. Thêm một vấn đề là cân nặng so với chiều cao chưa hợp lý.. huhu vượt quá 3 đến 5kg đó em, bi giờ phải ăn uống luyện tập cho giảm cân để cho người nhẹ nhàng nữa đó em.

  Trả lờiXóa
 53. Chúc mừng chị sức khỏe vẫn tốt . Khám về thấy yên tâm hơn chị nhỉ . Mỗi năm cơ quan M đều cho khám sức khỏe định kỳ . Hồi trước đi khám cứ vô tư . Mấy năm sau này đi khám hơi hồi hộp tí không biết có chiện gì mới hôn . May là không có gì ,((-:

  Trả lờiXóa
 54. Ai cũng mong mình sống vui khỏe, cho nên phải đi khám định kỳ cho yên tâm Marg nhỉ.

  Trả lờiXóa
 55. Cười thôi hả MT ơi! Một đống bịnh mà Bs tìm hẻm có ra.. hihi

  Trả lờiXóa

Bạn từ đâu đến..Bạn từ đâu đến bạn ơi!
Đến thì nhớ nhé đôi lời thăm nhau..

free counters


Pageviews: 374,323 - 23/09/2016

Sắc tím Đài Đông

Sắc tím Đài Đông

Sương khói
Suy tư vầng trán thêm gầy
Em ơi! khói thuốc vàng tay vẫn buồn..

Và mây vẫn trôi giữa dòng đời.......
................ bụi bặm...
..... Người đi qua đời.. chợt.. ...
............cũ đến chẳng còn quen.......
................. TTM