Thứ Hai, 14 tháng 5, 2012

Hillary Clinton: “người mẹ quyền lực nhất”

  Hillary Clinton: “người mẹ quyền lực nhất”


  TTO - Nhân Ngày của mẹ 13-5, tạp chí Forbes đưa ra danh sách các bà mẹ quyền lực nhất thế giới dựa trên năng lực ra quyết định, quản lý tài chính và nhất là phải thể hiện thiên chức của người mẹ đối với con cái.

  >> Lan tỏa tình yêu trong Ngày của Mẹ
  >> Cộng đồng mạng với hoạt động mừng Ngày của mẹ

  Bà Hillary Clinton bên con gái Chelsea - Ảnh: Daily News  Trong danh sách này, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton được vinh danh ở vị trí số 1. Tạp chí Forbes lý giải dù có công việc bận rộn và căng thẳng vào bậc nhất trên thế giới, bà Clinton vẫn thể hiện vai trò làm mẹ rất sâu sắc.


  Khi cô con gái Chelsea quyết định lấy chồng năm 2010, bà luôn dùng email để liên lạc thường xuyên trong việc chuẩn bị lễ cưới và động viên cô. “Các công việc ngoại giao trên toàn cầu khi làm mẹ của một cô dâu thật sự nghiêm túc, quan trọng nhưng cũng rất căng thẳng”, bà Clinton từng thổ lộ.


  Trong khi đó, Indra Noovi (vị trí số 3) -
  chủ tịch kiêm giám đốc Công ty PepsiCo - cho hay người mẹ quyền lực phải có những chiến lược đặc biệt để thành công trên bàn họp cũng như trong phòng trẻ con. Bà Noovi nói dù đang họp mà nhận được điện thoại của con, bà không hề từ chối nói chuyện với chúng.


  Chia sẻ với quan điểm chăm sóc gia đình, 

  bà Sheryl Sandberg (vị trí số 4) - giám đốc điều hành Facebook - nói rằng bà thường về nhà lúc 17g50 để ăn tối cùng chồng và hai đứa con nhỏ.

  “Tôi vẫn thường theo dõi việc học tập của con, đọc những cuốn sách mà chúng đọc để có thể trò chuyện với các con khi về nhà” - Jill Abramson (vị trí số 10), tổng biên tập New York Times, bày tỏ.

  Hầu hết các bà mẹ trong danh sách đều thừa nhận công việc làm mẹ rất khó khăn khi họ phải tập trung vào sự nghiệp, nhưng họ đều dành sự ngưỡng mộ đối với chính người mẹ của họ bởi không có những người phụ nữ của gia đình như thế sẽ không có họ như bây giờ.

  Bà Dorothy Rodham
  - mẹ của bà Hillary Clinton -  từng giúp bà ngoại trưởng Mỹ phát triển năng lực đối mặt với khó khăn một cách mạnh mẽ. Khi bà Clinton mới 4 tuổi, khóc ròng chạy về nhà vì bị bạn hàng xóm bắt nạt, bà Rodham khuyên nhủ: “Con phải đối mặt với mọi chuyện và cho thấy rằng con không sợ hãi. Nếu bé Hillary bị đánh, hãy đánh lại”.


  Bà Anne Sweeney (vị trí 19) -
  đồng chủ tịch Hãng Disney Media Networks, chủ tịch Tập đoàn Disney - ABC Television Group - nhớ lại: “Mẹ tôi là một giáo viên tiểu học nhưng rất thông minh và nghị lực. Bà thúc đẩy tôi rất nhiều. Tôi nhớ là khi còn bé tôi phải học tiếng Latin. Tôi nói với mẹ: Mẹ nghĩ là con thông minh hơn bản thân con à? Bà đã nói: Con không biết con thông minh như thế nào đâu. Thực lòng câu nói động viên đó thật tuyệt vời và tôi phải ngồi lại suy nghĩ: Ồ, mình có thể làm điều này và mình có thể làm hơn thế”.

  PHAN ANH

  http://tuoitre.vn/Nhip-song-tre/Tinh-yeu-loi-song/491766/Hillary-Clinton-%E2%80%9Cnguoi-me-quyen-luc-nhat%E2%80%9D.html

8 nhận xét:

 1. Nguoi lao dong cung co luon ba gia ui. E khoai duoc phan nua ba ay: sac dep, tai tri.

  Trả lờiXóa
 2. Bà già cũng phái Hillary Clinton nữa!

  Trả lờiXóa
 3. Em thì thấy làm con của người Mẹ nào cũng là hạnh phúc... một thứ hạnh phúc đều phải học ở cả Mẹ và Con Chị à...
  Nhưng không hiểu sao Em thích hình ảnh Angelina Jolie chơi với lũ trẻ nhà cô ấy ghê!

  Trả lờiXóa
 4. Em cũng thích nữ minh tinh đẹp này nữa hở Mập ơi!.

  Trả lờiXóa
 5. Bông phái bà này . Mong cho bà ấy trở thành tồng thống nước Mỹ

  Trả lờiXóa
 6. Em không thích cô ấy lắm trong vài trò nữ minh tinh. Em thích nhìn cách cô ấy chơi đùa với 6 đứa con của mình. Nó hồn nhiên, bao dung và tràn đầy âu yếm... làm em ngưỡng mộ...

  Trả lờiXóa
 7. Mình dân thường chỉ cần là bà mẹ được các con yêu quý như chị là sướng rồi.

  Trả lờiXóa
 8. Cái phước phần thôi em ơi! Nào ai muốn là được BTT nhỉ.

  Trả lờiXóa

Bạn từ đâu đến..Bạn từ đâu đến bạn ơi!
Đến thì nhớ nhé đôi lời thăm nhau..

free counters


Pageviews: 374,323 - 23/09/2016

Sắc tím Đài Đông

Sắc tím Đài Đông

Sương khói
Suy tư vầng trán thêm gầy
Em ơi! khói thuốc vàng tay vẫn buồn..

Và mây vẫn trôi giữa dòng đời.......
................ bụi bặm...
..... Người đi qua đời.. chợt.. ...
............cũ đến chẳng còn quen.......
................. TTM