Thứ Hai, 12 tháng 12, 2011

Đọc "Bức thư phản pháo trai Tây là tốt đẹp hơn trai Việt" ** Một số đàn ông Tây lấy vợ Ta, rồi nuông chiều, nhưng đó chỉ là 000,1% mà thôi. Họ rất thích sex nên thử hỏi họ có chung tình mãi mãi với một phụ nữ như đàn ông Việt Nam? ! ** @ http://yume.vn/news/doi-song/tinh-yeu-gioi-tinh/buc-thu-phan-phao-trai-tay-la-tot-dep-hon-trai-viet.35A950F2.html

19 nhận xét:

 1. Bức thư phản pháo trai Tây là tốt đẹp hơn trai Việt

  Một số đàn ông Tây lấy vợ Ta, rồi nuông chiều, nhưng đó chỉ là 000,1% mà thôi. Họ rất thích sex nên thử hỏi họ có chung tình mãi mãi với một phụ nữ như đàn ông Việt Nam?

  >>Bức thư chê đàn ông Việt gây shock :
  http://yume.vn/news/doi-song/tu-nha-ra-ngo/buc-thu-che-dan-ong-viet-gay-shock.35A95051.html
  http://bulukhin.multiply.com/notes/item/51

  Gửi cô Quách Thu Trang,

  Tôi là một công dân Việt Nam và hiện sống ở Thụy Điển được 18 năm. Tôi đã đọc bức thư “chế nhạo” đàn ông Việt của Quách Thu Trang và xin thưa rằng, đàn ông Tây đúng là có người vô cùng lịch sự và nuông chiều phụ nữ châu Á, khi họ thích nét đẹp và phong tục của phụ nữ ở vùng đất này. Song, họ cũng rất công bằng và sòng phẳng trong cuộc sống lứa đôi.  Ảnh minh họa.


  Ví như, ở chỗ tôi sinh sống, đàn ông Tây khi lấy vợ từ Thái Lan, hàng tháng họ giao cho bao nhiêu tiền để mua đồ ăn thì đều phải ghi lại. Nếu hai vợ chồng có thu nhập thấp thì chi phí trong gia đình chia đôi. Khi đi siêu thị, họ mang theo một tờ giấy thống kê mua hết bao nhiêu tiền và sau đó về nhà chia đôi với vợ mình… Thậm chí, trong công việc hàng ngày cũng vậy, vợ nấu cơm thì chồng rửa chén; vợ giặt đồ thì chồng đi đổ rác.

  Còn nói về biểu hiện yêu thương vợ của đàn ông Tây, như mỗi sáng trước khi đi làm, họ hôn vợ và nói “anh yêu em”, hay điều gì cũng nói cám ơn, thì đôi lúc trong mắt người châu Á nói chung, người Việt Nam chúng mình nói riêng, lại coi đó là một sự giả tạo vì với vợ con đâu cần phải lịch sự thái quá. Vì thế mới nói, yêu thương vợ con của đàn ông Tây lộ ra ngoài, còn với đàn ông châu Á là thầm kín trong lòng. Đó là nét đẹp của văn hóa phương Đông, chứ không phải như Tây, trong tim có thể có một hình bóng phụ nữ khác, nhưng vẫn ra vẻ lịch sự với vợ…

  Tôi không biết cô Trang đã có hiểu biết gì về nền văn hóa phương Tây, mà lại dám nói tất cả đàn ông Tây đều tốt đẹp, trong khi họ lăng nhăng, ngoại tình nhiều hơn đàn ông Việt Nam đến cả trăm lần. Cổ chỉ nhìn thấy một số đàn ông Tây lấy vợ Việt Nam, rồi nuông chiều, nhưng đó chỉ là 000,1% mà thôi. Họ rất thích sex nên thử hỏi họ có chung tình mãi mãi với một phụ nữ như đàn ông Việt Nam không?

  Cô chưa sống ở Tây nên cô chưa biết, vấn đề ly hôn phổ biến trong cuộc sống gia đình của đàn ông Tây, gấp hàng trăm lần người Việt, kể cả ở trong nước lẫn ngoài nước. Cô đang phát biểu lung tung! Theo tôi hiểu, cô là thành phần đại diện cho lớp con gái thiếu kiến thức thực tế, lại kiêu ngạo, thích đua đòi, a dua. Khi nào cô tìm hiểu được kỹ càng nền văn hóa phương Tây thì xin liên lạc với tôi (f-181@hotmail.com), chúng ta sẽ bàn về văn hóa, phong tục tập quán của phương Đông và phương Tây.

  Tôi cũng nghĩ cô có chút nhan sắc, nên tự cao tự đại, đòi lấy chồng Tây, đòi được hưởng thụ như phụ nữ Tây. Tuy nhiên, xin lỗi cô, phụ nữ Tây rất đẹp và kiến thức của họ tuyệt vời nhưng đối với họ, mọi thứ là xa xỉ phẩm. Vì thế, đàn ông Việt Nam ở bên Tây, có người đã sống đến 20, 25 năm mà vẫn không lấy gái Tây… Cô hiểu sao không? Đó là văn hóa khác biệt. Phụ nữ Tây không coi trọng hai chữ trinh tiết và sex là tự do.

  Cô Trang ham lấy chồng Tây, nhưng phụ nữ Việt bên Thụy Điển lại không ai ham “hàng ngoại” đâu!

  Theo Đất Việt

  Trả lờiXóa
 2. Anh này viết hay đấy . Cô Trang đúng như Bống nói " Ếch ngồi đáy giếng "- Cứ cho cô ấy lấy Tây đi rồi biết thê nào là lễ độ

  Trả lờiXóa
 3. Ta về ta tắm ao ta
  Dù trong dù đục ao nhà vẫn hơn !!!

  Trả lờiXóa
 4. Cô này bị đập tơi tả rồi... nhưng chị chợt nghĩ cái tên QTT đó cũng chỉ là ảo, có thể do ý đồ của một ai đó muốn tranh luận chuyện tây - ta nên cố tình bộc bạch một cách khiên cưỡng để có những tranh luận chăng.?

  Trả lờiXóa
 5. Dù có gặp khổ đau cũng không nên vơ đũa cả nắm TO như thế chị nhỉ?

  Trả lờiXóa
 6. M để ý trên các trang báo đều có những mục tâm sự, giải đáp... nhưng thực ra không phải từ các nơi gửi về...mà đôi khi người phụ trách chuyên mục ấy phải bịa ra tình huống ấy... để có những tham gia.

  Trả lờiXóa
 7. Báo chí không nên lừa thiên hạ chị nhỉ?

  Trả lờiXóa
 8. Em cũng đoán là vậy . Chưa có đọc cô QTH viết cái gì ... chắc là chê bai đàn ông V hết chổ . Nhưng cái ông sống ở Thụy Điển kia cũng trình bày một cách chủ quan, sai nhiều hơn đúng ... nghe cho vui tai đấy mà .. hehe

  Trả lờiXóa
 9. Vâng đọc cho thấy trong thiên hạ, người ta nghĩ ra đủ thứ!!
  Còn trong thực tế thì chuyện của đàn ông và đàn bà cũng có lắm thứ để ta ngẫm suy!!

  Trả lờiXóa
 10. Chị nghĩ không phải lừa đâu M, chỉ là những tình huống đặt ra để bạn đọc tham gia thôi, giống như chuyện cô QTT này... ý kiến rôm rả - Chuyện chồng tây chồng ta có một dạo báo cũng có lên tiếng và là vấn đề mà chị em vốn quan tâm.

  Trả lờiXóa
 11. Cái ông đó viết mà chị đọc sao giống giọng của một PN quá... heheheh..

  Trả lờiXóa
 12. em có cùng suy nghĩ với tất cả các comment của chị Hà ! :)

  Nói chung là không thể quơ của cả nắm , Tây hay Ta gì thì cũng có người vầy người khác , không thể lấy một số mà mình mắt thấy tai nghe điển hình rồi quy chụp cho tất cả là xấu hay tốt .

  Trả lờiXóa
 13. Chị Hà đọc kỹ quá hihii phụ nữ hay phụ nam cũng đã viết ra rồi, đúng hay sai cũng đáng suy nghĩ chị nhỉ?

  Trả lờiXóa
 14. em cũng nghe cái chuyện này mấy bữa trước, bản thân em và gia đình thì không thích đàn ông tay chỉ vì văn hóa khác biệt, họ vào nhà mình lạc lõng lắm.

  Trả lờiXóa
 15. Day la 1 phu nu phản pháo, nguoi nay noi dung nhung cung hơi chủ quan nha bà gia oi. Con co Trang viet bai nay hời hợt quớ à.
  Cung co the nhu c.Ha doan, day la chu de nguoi lam chuyen muc tinh yeu dua ra, vu nay e rành lam, va ban doc tham gia binh luan. Co khi bai phan pháo gay gat nay duoc đặt viet nham lam su kien, van de hap dan hon.
  Chu de cũ rich nen kg co gì đang bao, viet kiem còm thoi, còm nhieu se tang nhuan but. Hehe.
  Tay hay Viet gi toi luc cà chớn cung nhu nhau ba gia oi! Hehe

  Trả lờiXóa
 16. Nhung gi cai nguoi o Thuy-Dien bien thu phan anh ve nhung gi co Quach Thu Trang che bai dan ong VN. Va nhung gi ong ta noi ve nguoi dan ongTay hoac phu nu Tay deu rat dung and rat chinh xac luon. Khong sai chut nao, o Thuy Dien ma sao cung giong nhu o My cung the thoi. Minh da song o My 22 nam, minh doc bao, nghe dai, va tiep xuc voi nhung nguoi dong nghiep lam chung va chung kien thay het. Ngoai tinh, va cam sung len dau chong, hoac vo la so mot. Mot khi no yeu nguoi khac roi thi no ve ly di nhau rat de dang, no chi phan 1 cau "I am done with you" la nguoi do phai don ra ngay. Nhung nguoi minh lam viec chung va tiep xuc hang ngay toan la dan tot nghiep dai hoc, it nhat la master degree, ke ca thanh phan luat su, cong to vien phap luat...Dung nhu vay, nhung gi cai ong o Thuy Si noi khog sai chut nao dau. "Sorry nhe, may laptop cua minh bi pha nen ong xa minh, lay hard drive do ra va replaced a new one, and he is working on this new hard drive of this laptop, henchua download duoc Vietkey. Nen khog co dau.

  Trả lờiXóa
 17. Cám ơn những lời chị chia sẻ ơ nơi này chị nhé !
  Những ý kiến của chị, người chị ở xứ người tới 22 năm cũng thấy đủ để thấy cuộc đời chị nhỉ!

  Trả lờiXóa

Bạn từ đâu đến..Bạn từ đâu đến bạn ơi!
Đến thì nhớ nhé đôi lời thăm nhau..

free counters


Pageviews: 374,323 - 23/09/2016

Sắc tím Đài Đông

Sắc tím Đài Đông

Sương khói
Suy tư vầng trán thêm gầy
Em ơi! khói thuốc vàng tay vẫn buồn..

Và mây vẫn trôi giữa dòng đời.......
................ bụi bặm...
..... Người đi qua đời.. chợt.. ...
............cũ đến chẳng còn quen.......
................. TTM