Thứ Ba, 20 tháng 12, 2011

Mỗi người tự giác có ý thức trong việc chấp hành luật lệ giao thông thì các cháu sinh viên không phải vất vả như thế này! Những thời gian phải làm việc này đáng lẽ nên để dành cho các cháu chuyên tâm vào học tập! @ http://www.thanhnien.com.vn/pages/20111216/giao-thong-xanh-o-ha-noi.aspx

12 nhận xét:

 1. "Giao thông xanh" ở Hà Nội


  Đội viên Giao thông xanh hướng dẫn giao thông trên đường Giảng Võ - Ảnh: P.L


  Hơn 200 sinh viên từ các trường CĐ, ĐH ở Hà Nội đang tham gia giữ gìn trật tự giao thông. Họ là thành viên của chương trình tình nguyện Giao thông xanh.

  Đều đặn ngày 2 buổi, từ 7-9 giờ sáng và 4 giờ 30 phút-6 giờ 30 phút chiều, các đội thanh niên tình nguyện của 10 trường CĐ, ĐH lại đến các ngã đường để cùng cảnh sát giao thông hướng dẫn giao thông.

  Đây là chương trình Giao thông xanh tại Hà Nội do Thành đoàn tổ chức từ giữa tháng 9 đến hết Tháng thanh niên năm 2012.

  Để có mặt tại giao lộ Tràng Tiền - Hàng Bài lúc 7 giờ sáng, Nguyễn Việt Nam, SV năm 3 ĐH Bách khoa phải thức dậy lúc 5 giờ 30 phút, tập trung đội tại trường lúc 6 giờ 30 phút và cùng các bạn đi đến chốt trực.

  Trời mùa đông đang lạnh, lúc sáng sớm càng thêm buốt giá nhưng 28 thành viên đội Giao thông xanh ĐH Bách khoa vẫn có mặt đúng giờ tại 3 chốt trực, trong 5 ngày mỗi tuần bất kể mưa, nắng hay gió rét.

  Công việc tuy đơn giản, chủ yếu là đứng (liên tục trong 2 tiếng) và phất cờ hiệu theo hướng đi của đèn giao thông nhưng các bạn đã gặp không ít khó khăn. Điều quan trọng mà các tình nguyện viên hướng đến là tuyên truyền ý thức chấp hành ATGT bắt đầu từ giới trẻ.

  Nam cho biết: “Những thanh niên tình nguyện với màu áo xanh không quản gió rét, bụi đường tham gia hướng dẫn người dân đi đúng làn đường, chấp hành giao thông có tác động rất lớn đến nhận thức của mọi người. Do vậy, dù thế nào cũng không bỏ chốt trực được”.

  Còn tại 2 chốt ngã 4 Chùa Bộc - Tây Sơn và ngã 6 Ô Chợ Dừa thuộc đội Giao thông xanh ĐH Công đoàn, ngoài cái rét buốt mùa đông, các SV còn gặp sự chê bai của một số người dân vì cho rằng SV “rỗi hơi quá nên đi làm chuyện bao đồng”.

  Mặc dù vậy, nhờ sự động viên của các bạn đi trước nên từ 18 đội viên chính thức, nay đã có thêm 24 SV dự bị để thay nhau những hôm bận lịch học.

  Kể về những khó khăn, bạn Nguyễn Công Long, SV năm thứ 2, đội trưởng đội tình nguyện ĐH Công đoàn chia sẻ: “Khói bụi và thời tiết nắng mưa là trở ngại lớn nhất mà chúng em phải vượt qua để hoàn thành nhiệm vụ. Trời rất lạnh, nhưng vẫn phải mặc áo xanh với mũ tai bèo của thanh niên tình nguyện. Nhiều hôm rét quá đành phải mặc tạm áo khoác cho ấm rồi tiếp tục cắm chốt”.

  Riêng đối với khó khăn tinh thần, Long kể: “Lúc mới ra quân, có những thanh niên đã vượt đèn đỏ lại còn giật luôn cả cờ của các bạn nữ. Một số người lớn tuổi đứng đợi xe buýt thì bảo tụi em rảnh quá làm chuyện dở hơi. Nhưng lâu dần, thấy tụi em bất chấp khó khăn, thời tiết vẫn tươi cười đứng phất cờ hiệu nên họ có thiện cảm hơn. Em hy vọng sự kiên trì của các đội viên sẽ góp phần thay đổi phần nào ý thức của người dân vốn quen với tình trạng đi lại lộn xộn sẽ quan tâm hơn đến việc chấp hành luật pháp khi tham gia giao thông”.

  Đánh giá về hoạt động này, anh Nguyễn Phi Long, Phó chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam nói: “Các đội hình Giao thông xanh của thanh niên ra đời đã kịp thời tham gia giải quyết một trong những vấn đề bức xúc lớn của xã hội hiện nay và có tác dụng tuyên truyền mạnh mẽ đối với thanh thiếu niên trong việc chấp hành pháp luật về ATGT. Cuộc vận động Thanh niên với văn hóa giao thông là cách tiếp cận mới của Đoàn, Hội trong công tác tuyên truyền pháp luật về ATGT, góp phần nâng cao nhận thức của thế hệ trẻ trong việc xây dựng các cử chỉ, hành vi đẹp trong giao thông và đời sống hằng ngày”.

  Theo anh Nguyễn Phi Long, thời gian tới, các cấp bộ Đoàn, Hội sẽ tiếp tục đẩy mạnh tổ chức các hoạt động tham gia đảm bảo trật tự ATGT nhất là trong Năm an toàn giao thông 2012.

  Phi Loan

  Trả lờiXóa
 2. moi dau cac vban tre gap kho khan, nhuwng sau em nghi moi nguoi hieu them mot ti , roi se do hon chij nhi

  Trả lờiXóa
 3. Nhưng chúng ta khi tham gia giao thông đã là người lớn, các em sinh viên cũng là người lớn..
  Mọi người nên tự ý thức vẫn tốt hơn!

  Trả lờiXóa
 4. Nếu mọi người ai cũng biết chấp hành luật giao thông đi đâu có những tai nạn thương tâm, những trận kẹt xe đến nghẹt thở chị hén :(

  Trả lờiXóa
 5. Nhiều vấn đề cùng lúc xảy ra..

  Trả lờiXóa
 6. Ai cũng tự giác thì đâu có kẹt xe . Heeee

  Trả lờiXóa
 7. Heee chỉ biết cười trừ thôi vậy!

  Trả lờiXóa
 8. .... Xã Hội như ở ...Ta; Bắt thi thật nhiều Bống ơi.....

  Trả lờiXóa
 9. Bắt Bicon thi trước, bữa chở CÔ tí nữa là ngã...

  Trả lờiXóa
 10. Phía ...Trước CG luôn có ...Phanh Xịn Chủ động....Heeeeee

  Trả lờiXóa
 11. Ùa, ai cũng học Luật giao thông trước khi lái xe mà sao phải có đội quân tình nguyện ta? pó tay luôn.

  Trả lờiXóa
 12. M đọc báo thấy vậy, thì thương cho con cháu quá, tụi nó đi như vậy, làm gì mà có thời gian học tập nữa. Trong khi ai cũng là người lớn mà!!

  Trả lờiXóa

Bạn từ đâu đến..Bạn từ đâu đến bạn ơi!
Đến thì nhớ nhé đôi lời thăm nhau..

free counters


Pageviews: 374,323 - 23/09/2016

Sắc tím Đài Đông

Sắc tím Đài Đông

Sương khói
Suy tư vầng trán thêm gầy
Em ơi! khói thuốc vàng tay vẫn buồn..

Và mây vẫn trôi giữa dòng đời.......
................ bụi bặm...
..... Người đi qua đời.. chợt.. ...
............cũ đến chẳng còn quen.......
................. TTM