Thứ Năm, 15 tháng 12, 2011

"I've decided to get retired.."

Rating:
Category:Books
Genre: Biographies & Memoirs
Author:for William.

  Mấy hôm nay bận quá, nhận được email và câu chat thăm hỏi của người bạn Taiwan, tên bạn ấy là 郭慕道 Quách Mộ Đạo, trong đó có vài tấm hình phong cảnh mà bạn ấy chụp trong ngày nghỉ lễ đầu năm vừa rồi. Vì bạn ấy biết tôi rất thích đi ngắm đất nước và con người mỗi nơi mà tôi đi đến lắm, nên bạn thường hay gửi cho tôi hình ảnh những nơi mà bạn ấy đi qua.

  Hôm nay Tôi lại muốn giới thiệu vài tấm hình vào đây, vì trong ấy có những nơi mà trong những lần qua Taiwan tôi đã được đến tham quan rồi.

  Tuy nhiên để tôi viết cho anh bạn tôi vài giòng đã nhé!

  Dear William!

   "[上午 10:08:54] William: Hi TTM, how are you? I've decided to get retired end March 2012"

  很高興聽您說這樣, 恭喜您! 另我可能還辛苦一陣時間吧!
  退休後記得往越南走一趟, 我會安排時間陪您及您的太太的!

  另2012/1/5日收到您的email: "2012/1/2 偷得放假一天前往大溪/角板山/石門水庫看楓情….慕道"

  至今天我才有空整理輸入到photobucket裡. 此次我想放到我的Review裡面, 只留念而已, 因很多次收到您拍照的照片我放到hard disk 但久久找也很難, 所以放到這裡比較放便及朋友都可以同賞覽,是嗎 !

  看到石門水庫的照片, 我又想念那年, 您帶我到石門水庫時, 真很漂亮及為了人生的地放的! 現在是否還是全台灣用水的水庫?

  Thanks about your beautiful pictures
  BRgs
  TTM


  Đây là những tấm hình, nhân ngày nghỉ tết 2/1 vừa rồi, ông bạn tôi đã đi về phía Đại Khê /Giác Bản San /Thạch Môn Thủy Khố để chụp hình phong cảnh ở đó. Bạn ấy gửi cho tôi nhiều hình lắm, nhưng hôm nay tôi muốn đưa vào đây, vì tôi muốn giới thiệu cảnh về một ngọn núi "Thạch Môn Thủy Khố" ở Đài Loan.

  Nghe tên các bạn có hình dung ra nơi ấy như thế nào không?

  Thật ra, trong chuyến đến thăm Đài Loan vào những năm 199.. tôi đi dọc theo đất nước họ, thấy những dòng sông hầu như cạn kiệt trong mùa khô, và cả thành phố Đài Bắc là những building cao ngất ngưởng, những con đường vượt lên không rồi luồn xuống đất, những con đường xuyên qua núi qua sông đi ven biển...

  Tôi ngạc nhiện lắm, hỏi rồi nước dùng sẽ lấy ở đâu, thì bạn ấy nói cho tôi biết rằng, lâu rồi họ không dùng nước ngầm và nước sông nữa, vì tất cả đã ô nhiễm rồi.. Và rồi một lần qua Taiwan, bạn ấy đã đưa tôi đến thăm nơi này.

  Một ngọn núi được che chắn lại, lấy nước từ thượng nguồn lưu trữ ở đây và xử lý rồi dẫn về thành phố.. Quanh cảnh khu vực đó với những đập to lớn ngăn núi .. hùng vĩ lắm. Nhưng những hình năm xưa bằng phim, ảnh thì lâu quá rồi. Hôm nay chắc bạn ấy cũng không biết tôi viết entry này, bạn ấy chỉ muốn gửi cho tôi xem vài tấm hình đẹp mà bạn ấy chụp nên thiếu những hình ảnh quan trọng của kho nước dùng cho thành phố Đài Bắc ở Đài Loan.

  Tôi muốn giới thiệu một chút, chẳng đủ đâu, chỉ để chúng ta thấy, tài nguyên cạn kiệt do con người và cũng được con người tìm cách để cung ứng cho đời sống của con người, và những cách đối phó với môi trường sống của đất nước bạn.

 • Thạch Môn Thủy Khố - 石門水庫

  Đây là cảnh hồ nước trong lòng những ngọn núi bao quanh..


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bạn từ đâu đến..Bạn từ đâu đến bạn ơi!
Đến thì nhớ nhé đôi lời thăm nhau..

free counters


Pageviews: 374,323 - 23/09/2016

Sắc tím Đài Đông

Sắc tím Đài Đông

Sương khói
Suy tư vầng trán thêm gầy
Em ơi! khói thuốc vàng tay vẫn buồn..

Và mây vẫn trôi giữa dòng đời.......
................ bụi bặm...
..... Người đi qua đời.. chợt.. ...
............cũ đến chẳng còn quen.......
................. TTM