Thứ Hai, 19 tháng 3, 2012

Thanh Trúc - Bé 8 tuổi nổi bật ở bán kết Vietnam’s Got Talent

Bé 8 tuổi nổi bật ở bán kết Vietnam’s Got Talent


Thanh Trúc với cách trình diễn dễ thương, tự tin và không kém phần chuyên nghiệp, đã thuyết phục cả giám khảo và khán giả trong bài hát 'Con cò'.

> Song Vũ vào chung kết Got Talent, Khánh Vân dừng bước


Đêm bán kết thứ ba của "Tìm kiếm tài năng Việt" diễn ra tối 18/3 tại TP HCM.


Thanh Trúc là cô bé có giọng ca gây ấn tượng tại vòng loại phía Nam với ca khúc H’ren lên rẫy. Theo cha cô bé là anh Nguyễn Hữu Hạnh, gia đình đưa Trúc dự thi vì bé quá đam mê hát. Tại vòng bán kết, Thanh Trúc thể hiện ca khúc dân ca đương đại khá “nặng ký” mang tên Con cò. Bài hát là một thử thách khó khăn với cô bé mới lên 8. Và Thanh Trúc đã thay đổi được hình ảnh, từ một cô bé sôi động trở nên nhẹ nhàng và tinh tế hơn trong phần hát đầy tự tin.

Bé Thanh Trúc từng đoạt giải nhất Đôrêmí. Ảnh: Ân Nguyễn.
Bé Thanh Trúc từng đoạt giải nhất Đồrêmí. Ảnh: Ân Nguyễn.


Giám khảo Thành Lộc cho rằng, Thanh Trúc như một con cá lội ngược dòng để thi cùng người lớn. “Cháu hát như một người chuyên nghiệp. Với cách hát thế này, có lẽ, chú Tùng Dương sẽ đi tìm cháu để trở thành một cặp đôi hoàn hảo”, anh nói.

Nhạc sĩ Huy Tuấn khen ngợi: “Một ca sĩ chuyện nghiệp khi đứng trên sân khấu lớn với một dàn nhạc chuyên nghiệp, có khi họ bị nuốt trọn. Còn cháu hôm nay đã đè hết tất cả mọi người”. Tuy thế, giám khảo Thúy Hạnh chia sẻ: “Cô hy vọng sẽ thấy lại một bé Trúc hồn nhiên, trong sáng. Hôm nay con thật khác, tuy nhiên cô cũng rất yêu hình ảnh của con hôm nay với bộ trang phục dễ thương này”.

Một vài tiết mục hát khác cũng thu hút không kém. Nguyễn Thái Hoàng, học sinh lớp 10 trường Trung học thực hành - Đại học Sư phạm TP HCM có màn trình diễn đầy xúc động trong ca khúc tiếng Anh Unchained melody. Mặc dù kỹ thuật thanh nhạc chưa đạt, tiếng hát của em đã lay động được ban giám khảo và khán giả bằng cảm xúc rất riêng.

Ngồi dưới hàng ghế ban giám khảo, Thúy Hạnh ngân nga theo Thái Hoàng: "Bài hát của em cho tôi cảm xúc rất sâu. Tôi thấy em thay đổi rất nhiều về hình thức và giọng hát trong đêm hôm nay”. Còn Thành Lộc cho rằng: "Tôi thấy xúc động với ca khúc này. Nếu như ở vòng loại sân khấu, em chưa gây cho tôi một ấn tượng gì thì với phần trình diễn hôm nay, những ai chọn tài năng ca hát trong vòng bán kết này cũng phải e dè em”. Dù khó tính, Huy Tuấn thừa nhận: “Tiết mục của em toát lên cảm xúc và thuyết phục tôi dù tôi thấy rằng Hoàng chưa đủ hơi để thể hiện quãng dài”.


Thái Hoàng chia sẻ: “Em chỉ mong mình hát tốt nhất trong đêm bán kết, thế là thành công lắm rồi”.


Đinh Ngọc Hoàng là một trong những đại diện đến từ miền Trung có mặt tại vòng bán kết của Vietnam’s Got Talent. Chàng sinh viên đang theo học tại Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng đặc biệt đam mê rock. Để chuẩn bị cho vòng bán kết, Hoàng chia sẻ ban đầu anh chọn hát một ca khúc tiếng Việt. Tuy nhiên, vì thời gian quá gấp rút, việc phối mới lại ca khúc này khá phức tạp, nên Hoàng quyết định hát ca khúc tiếng Anh She's gone. Niềm đam mê rock được thể hiện trọn vẹn trong phần trình diễn của anh.


Nhạc sĩ Huy Tuấn nhận xét: “Ở vòng loại tôi thấy bạn là một bản sao người khác. Tuy nhiên, hôm nay, tiết mục của bạn toát lên một điều rằng bạn sống với rock và cũng chết với rock. Đó là điều thuyết phục tôi”.


Thúy Hạnh dành lời ưu ái cho Ngọc Hoàng: “Tôi thấy bạn có chất nghệ sĩ rock thật sự. Tiết mục của bạn khiến cho tôi nghĩ rằng khi về nhà tôi phải mở nhạc rock lên để giải tỏa mệt mỏi”. Còn Thành Lộc cũng hết lời khen ngợi: “Ngay từ vòng loại tôi đã thích giọng hát của bạn. Bạn nói khi bạn hát rock thì mới chính là bạn. Tôi và Thúy Hạnh chọn bạn vào vòng bán kết là một điều đúng đắn”.

Nhóm Làng Then. Ảnh: Ân Nguyễn.
Nhóm Làng Then của những bác nông dân biểu diễn vĩ cầm. Ảnh: Ân Nguyễn.


So với các tiết mục ca hát thì những tiết mục còn lại không mấy hấp dẫn.


Nhóm Violon Làng Then gồm 11 thành viên là những người nông dân hòa tấu ca khúc nổi tiếng của Phan Huỳnh Điểu mang tên Bóng cây Kơ-nia. Anh Nguyễn Quang Khoa, trưởng nhóm cho biết: “Chỉ cần có cây đàn violon trên tay là chúng tôi sẽ diễn một cách say mê và tự nhiên”.


Việc những người nông dân cùng nhau trình diễn nghệ thuật làm cho khán giả thấy mới lạ, tuy nhiên tiết mục này không mang lại cho khán giả sự thích thú. Nhạc sĩ Huy Tuấn nhận xét: “Tôi hâm mộ niềm đam mê các bác nhưng để vào vòng chung kết chưa đủ. Phần bè của các bác chỉ là những đơn âm, trong khi một dàn dây cần bè phối phức tạp hơn nhiều”. Thúy Hạnh cũng đồng tình: “Dường như hôm nay các bác quá căng thẳng trong phần đàn nên cháu chưa thấy được sự biểu cảm. Cháu rất tiếc về điều này”. Còn Thành Lộc thì động viên: “Cháu có nhớ các bác từng nói: ‘Đã là trai Làng Then thì phải biết chơi vĩ cầm’. Các bác làm được một điều khiến cho chúng ta tự hào về người nông dân Việt Nam”.


Nhóm Gió Mới thể hiện vũ đạo trên nền nhạc tiếng Việt được dàn dựng theo câu chuyện tình Lan và Điệp. Những bước nhảy hiện đại được lồng ghép vào vài đoạn ca vọng cổ Chuyện tình Lan và Điệp là nét mới. Tuy ý tưởng của bài nhảy hay, nhưng nhóm lại chưa thể hiện được trọn vẹn. Giám khảo Thành Lộc cho rằng: “Các bạn có sự cải thiện về mặt dàn dựng. Tôi băn khoăn liệu các bạn có sa đà vào câu chuyện quá không vì trong vòng loại các bạn biểu diễn kỹ thuật nhảy rất cao. Lần này phần phô diễn kỹ thuật của bạn bị giấu đi”.

Nhóm Gió Mới. Ảnh: Ân Nguyễn.
Nhóm Gió Mới nhảy hiện đại trên nền ca cổ. Ảnh: Ân Nguyễn.


Gia Huy (biệt danh Dưa Leo) tiếp tục thể hiện tài độc thoại. Anh lấy đề tài ‘Phim Việt Nam” đề châm biếm gây cười. Tuy nhiên, màn trình diễn của anh không còn duyên dáng như ở vòng loại. Hầu như ban giám khảo không thể cười được trước sự châm biếm chủ quan của anh về phim ảnh. Thành Lộc nói: “Em có một lợi thế là nói chuyện rất tự tin. Tuy nhiên em không còn duyên dáng như ở vòng loại. Tôi thấy cách em nói về phim Việt có phần cay cú. Nó không được khách quan cho lắm”.


Nhạc sĩ Huy Tuấn cho rằng: “Tôi thấy không thú vị như lần trước. Lần trước tôi bất ngờ vì bạn mang cả sự quan sát của bạn lên sân khấu nhưng hôm nay tôi không thấy. Nếu là một tiết mục hài thì nãy giờ tôi không cười được tiếng nào”.


Anh công an Nguyễn Văn Thịnh mang đến vòng bán kết màn múa võ trên nền nhạc Nobody. Anh chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng, những người làm nghề cảnh sát như tôi đều rất hài hước và dí dỏm. Họ không thể hiện ra bên ngoài do tính chất công việc và không có nhiều thời gian để tham dự những cuộc thi này. Vì thế khi xuất hiện trong chương trình này, tôi hy vọng mọi người sẽ thay đổi suy nghĩ về sự khô khan của những người làm nghề cảnh sát”.


Giám khảo Thành Lộc nhận xét vui: “Tôi phải nói rằng nếu chú công an nào cũng đẹp trai như Thịnh thì chắc phụ nữ Việt Nam sẽ tự nguyện phạm tội hết. Hơi tiếc là tiết mục của bạn ở phần cuối bị kết đột ngột quá”. Còn Huy Tuấn cho rằng: “Tiết mục của bạn hấp dẫn hơn ở vòng loại nhưng tôi thấy việc bạn phối hợp nhạc vào phần múa có phần hơi kiên cưỡng”.


Kết quả đêm bán kết 3 diễn ra lúc 20h ngày 20/3 trên VTV3.


Hoàng Dung


22 nhận xét:

 1. Cô bé này có giọng hát khỏe ha chị, dễ thương ! :)

  Trả lờiXóa
 2. Bé T Trúc xứng đáng được vào chung kết. Các bé bây giờ tài năng tòa dáng, sau này sướng lắm đây,


  Có một bé nữa em cũng rất thích chị à, đó là Vũ Song Vũ.
  Hôm nào chị nghe nhé.

  Trả lờiXóa
 3. Mọc thêm dãy răng....Ngoại giao nữa, chắc Gió sẽ làm giọng hát của Bé tròn chĩnh, mượt mà hơn! Heeeeee

  Trả lờiXóa
 4. Bi cũng yêu giọng hát của Vũ song Vũ, Bi nhắn tin ...hai lần bình chọn cho Chú bé này đấy!

  Trả lờiXóa
 5. Tối hôm qua chị mới xem và ngỡ ngàng vô cùng đó NT ơi!

  Trả lờiXóa
 6. Không ngờ cho một cô bé có cái thanh quản tốt và trình độ biểu diễn vượt thời gian quá sớm.

  Trả lờiXóa
 7. Để tối về chị tìm xem, kg ngờ đó Yến ơi! tối hôm qua xem bé hát chị thích quá.

  Trả lờiXóa
 8. Hihiiiiiiiiiiiiii nhớ 4 cái răng sún của bé!

  Trả lờiXóa
 9. Cầu Trời lớn lên, đừng....mất giọng...

  Trả lờiXóa
 10. Làm Bicon thêm thèm có thêm cho đủ nếp đủ tẻ chứ nay chỉ một bề... heeee

  Trả lờiXóa
 11. Vòng 1 Vũ hát bài hát tiếng Anh đã làm BGK và mọi người xúc động đến rơi nước mắt, vòng 2 Vũ hát bài Bà tôi nghe xúc động hơn lần trước nữa đó chị.

  Trả lờiXóa
 12. con cũng thíh cậu bé Nguyễn Thái Hoàng trong đêm BKết 3.

  Trả lờiXóa
 13. Tóm lại là Vietnam Got Talents chỉ có tài năng ở lĩnh vực ca hát và trình diễn.

  Trả lờiXóa
 14. Đúng thế em ạ, ngoài ca hát, cuộc đi tìm tài năng này cuối cùng chẳng tìm được gì cả?

  Trả lờiXóa
 15. Vậy thì nhiều chương trình khác cũng tìm kiếm tài năng ca hát.
  Người Việt mình chẳng lẽ không có tài năng gì khác hay sao.
  Các chương trình giống nhau, nhàm quá chị ạ.

  Trả lờiXóa
 16. Thăm chị, hôm nay em khỏe lại rồi.
  Bé có thể hát loại nhạc khó như thế nầy, quá giỏi.
  Chúc chị ngon giấc

  Trả lờiXóa
 17. Tôi thấy các bạn đi thi có một ưu điểm, đó là sự nhiệt tình, hết mình, họ là chính họ khi đứng trên sân khấu... Điều đó không phải ai cũng làm được, và đó chính là điều làm cho tôi thích và trân trọng các bạn ấy.

  Trả lờiXóa
 18. Co be Phuong Anh ngoi tren xe lan vao chung ket, cau noi cua co be lam toi xuc dong "Con khong khoc vi con ma khoc vi cac ban khac". Co be co mot trai tim nhan hau, mot nhan cach khong phai ai cung co the co duoc :-)))

  Trả lờiXóa
 19. Vậy mà nhiều khi đang biểu diễn dở chừng thì bị ban giám khảo và mọi người la ó stop lại đó anh.
  Thật ra ai đi thi cũng đều hết mình vì họ nghĩ mình phải đoạt được giải, chính cái ước muốn đó đã động viên tinh thần họ.
  Em thấy thật "tủi" khi đang biểu diễn thì bị stop.

  Trả lờiXóa

Bạn từ đâu đến..Bạn từ đâu đến bạn ơi!
Đến thì nhớ nhé đôi lời thăm nhau..

free counters


Pageviews: 374,323 - 23/09/2016

Sắc tím Đài Đông

Sắc tím Đài Đông

Sương khói
Suy tư vầng trán thêm gầy
Em ơi! khói thuốc vàng tay vẫn buồn..

Và mây vẫn trôi giữa dòng đời.......
................ bụi bặm...
..... Người đi qua đời.. chợt.. ...
............cũ đến chẳng còn quen.......
................. TTM