Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2012

Lá thư gửi vào đêm Trừ tịch - Nhâm Thìn 2012.

    Thương quá những tình thân bè bạn!

Marg ơi!

Lúc đầu, nhận được quà của em, chị định viết riêng cho Marg thôi. Nhưng cuối cùng nghĩ đi nghĩ lại, vì chai rượu lại viết chung luôn cho mấy anh em mình cùng xem, cũng nhân tiện ghi lại một ngày của mình..

Tối 19/1 từ PP về đến nhà, ổn định xong thì cũng khuya lắm. Sáng hôm 20/1 lại đi về Biên Hòa..Về BH vì M có một Cty nhỏ ở đó, Cty của M là đại lý độc quyền của một hãng chuyên kinh doanh thuốc nhuộm của Taiwan. Do đó M về BH để lo vài công việc của mình và đồng thời lo tết nhất cho anh em và cúng tất niên cho Cty.

Em trai (quản lý nghiệp vụ bán hàng)


Chiều vừa về đến nhà thì thấy nhà đã nhận được Tạp Chí của Toro gửi đến, vậy mà đang định bắt đền.. vì M tưởng lại bị thất lạc mà! hihiiii. Thế là sẵn cái máy hình trong giỏ xách, lấy ra chụp ngay vài tấm hình..


Đang chụp hình báo, thì có mấy em đến chúc tết..
Đến chiều Út Lâm đi làm về, nói với mẹ rằng: "Cô Băng Tâm gửi tiền trả cho mẹ, và gửi biếu mẹ quyển sổ và chai rượu, cô nói rượu này là rượu tình rượu nghĩa, cô được người ta biếu 1 cặp, cô cho mẹ 1 chai còn cô giữ 1 chai... "

Thật là cảm động về món quà của Marg đó Marg ơi! Thế là trong ý nghĩ xuất hiện, quyển sổ sẽ để dành chép.. thơ tình.. già..hihi. Còn chai rượu, Marg nói để uống giao thừa, nhưng chị sẽ để dành, hôm nào gặp nhau, hôm nào mà có anh Bulukhin từ Vũng Tàu về Sài Gòn, chị từ Phnom Penh về SG, 4 anh em: Marg, anh PNH, anh Bulukhin và chị sẽ cùng uống nha! Còn khi nào Toro vào thì chị sẽ xách chai rượu khác của chị, chúng ta lại tương ngộ lần nữa, Marg nhỉ.! Rượu tình nghĩa thì phải uống như thế, chứ uống một mình rượu sẽ không thấy ngon. Nói cứ như là dân sành rượu lắm haha..
Sau đó, sửa soạn đi dự Tất Niên với nhóm bạn Mul ở SG.Những người bạn Mul. đầu tiên của TTM.
Andro đến muộn hơn các bạn, đến ngồi bên chị
vì đây là lần đầu tiên gặp nhau mà.
Về đến nhà, lên phòng thì thấy quyển sổ và chai rượu để gần tấm hình khoa cử vào những năm xưa, lúc đã về chiều rồi mà còn ham vui đi học của mình, lại muốn chụp chung để khoe với mấy anh em nha!
Hết một ngày 27 tháng chạp của mình, qua sáng hôm sau 28 tết một ngày lo nhà cửa và tết nhất cho gia đình.

Hôm nay, ngày 29 tháng chạp, ngày cuối của năm Tân Mão, từ sáng lo sửa soạn cúng đón tổ tiên ông bà, chiều nay xong việc, ngồi một mình lại muốn đưa hình mấy ngày nay vào đây và viết vài giòng tản mạn này thay lời cám ơn gửi đến năm anh chị em thân thương của mình.


Giao thừa năm nay chỉ mấy mẹ con đi chùa, định nhân tiện đi xem pháo hoa, nhưng cuối cùng cả nhà lại quyết định không đi nữa, cả nhà về nấu chè đón giao thừa vừa xong. Lại ngồi viết tiếp lời định nói.
Hồi chiều định viết mau vài giòng, ai dè cuối cùng viết tới 2 năm mới xong bài viết này gửi cho các bạn. Vậy xem như bài này là bài khai bút của M đó nhé.


Toro ơi!
Cám ơn em nhé! cũng vài lần thấy ảnh mình trên báo Công đoàn của địa phương thấy cũng bình thường, nhưng hôm nay thấy bài viết của mình được em chọn đưa lên báo, tự nhiên lại cảm thấy rất vui và cảm động hơn đó.

Toro ơi! chị tìm trong Tạp chí, chỉ thấy bài của anh Bu và anh Hiệp, còn bài của em vì lấy bút danh, chị tìm không có ra!


Marg ơi!
Cám ơn em! có chai rượu uống cho nồng say Marg nhỉ!
Cám ơn anh Hiệp, anh Bulukhin đã.. lâu lâu quan tâm tới cái trang Mul. của M nha ! hihi..

Cám ơn về tất cả.
Chúc mấy anh em mình luôn bình an và hạnh phúc nhé!

TTM
Đêm Trừ Tịch Nhâm Thìn
Q2. 23/01/2012 - 01:35AM

Bạn từ đâu đến..Bạn từ đâu đến bạn ơi!
Đến thì nhớ nhé đôi lời thăm nhau..

free counters


Pageviews: 374,323 - 23/09/2016

Sắc tím Đài Đông

Sắc tím Đài Đông

Sương khói
Suy tư vầng trán thêm gầy
Em ơi! khói thuốc vàng tay vẫn buồn..

Và mây vẫn trôi giữa dòng đời.......
................ bụi bặm...
..... Người đi qua đời.. chợt.. ...
............cũ đến chẳng còn quen.......
................. TTM