Chủ Nhật, 8 tháng 1, 2012

"Đừng để quá trễ"


  Chiều nay đi làm về - à tuy hôm nay là chủ nhật nhưng mình vẫn lên văn phòng để làm việc cho kịp Tết mà về nhà sớm mà - về đến phòng, bưng chén cơm vừa ăn, vừa mở máy vi tính lên, bạn Bống thấy mình online thì gõ hỏi thăm "chưa ăn à!!", thế là hai chị em gõ vài câu hỏi thăm nhau, và mình thì vừa gõ, vừa ăn, vừa mở email.

  Dạo này mình phải để email cá nhân của mình thường trực chứ không như trước kia, có khi vài ngày mình mới mở hộp thư, chẳng qua là vì sợ thư của bạn bè gửi đến mà mình không kịp xem thì các bạn buồn . Và mình thấy thư của bạn gửi đến, một cái thư chuyển tiếp, trong đó chỉ có một tập file.pps "Đừng để quá trễ", nhạc thật hay, hình ảnh với những câu nói thật là ý nghĩa đó...

  Cái loại file.pps này, mình vẫn chưa tìm được cách đưa trực tiếp vào trang blog được, nên mỗi khi nhận được tập tin của bạn bè tặng là mình lại cặm cụi chụp lại hình, rồi đưa vào trang blog này cho bạn bè cùng xem và để lưu trữ luôn.

  "đừng để quá trễ" nên mình tách hình ra ngay. Mà khi tách hình ra rồi, lại đi tìm nhạc cho đúng với file nhận được rất khó đó, vì nhạc trong nước mình còn không biết, huống chi, nhạc nước ngoài mình chỉ biết vài bản thôi, nên vì không biết tên của bản nhạc nên chẳng tìm được , đành đưa vào đây bản nhạc "My heart will go on", lời và nhạc cũng hay, do nữ danh ca Celine Dion hát.. Tạm nghe vậy nhé, file của bạn mình gửi, mình đã đính kèm ở dưới entry đó, nếu bạn nào download về máy, nghe mà biết tên bản nhạc, thì cho mình biết với nhé. Rất cám ơn đó!

  Vá cám ơn bạn đã gửi file này cho mình!
  Mình rất vui khi nhận được file này đó.

  Chúc gia đình bạn luôn bình an - hạnh phúc.

  TTM
  PP. 08/01/2012 - 07:18 PM
Attachment: DungDeQuaTre.pps

55 nhận xét:

 1. Tâm trạng danh hài George Carlin sau khi vợ chết làm tâm hồn ta lắng lại, nhìn người thân bên cạnh đằm thắm hơn, yêu thương hơn. Câu nào của ông cũng chan chứa tình yêu với bạn bè, người yêu, người cùng huyết thống, người bạn đời….Danh hài chuyên làm cho người ta cười, nhưng George Carlin cũng làm cho ta rưng rưng nghĩ về thân phận mình. Ai có thể sống hoài mà không chết. Cứ mỗi giây phút qua đi con đường đến huyệt mộ ngắn dần…Cho nên "Hãy nhớ giành thời gian cho người bạn thân yêu, vì họ sẽ chẳng ở với bạn mãi đâu". "Hãy nhớ nắm tay nhau thật lâu vì sẽ có ngày bạn không còn cơ hội nữa. Và mãnh liệt hơn: "Hãy ôm chặt trong vòng tay người mà bạn thương mến…" . Vâng! Cảm ơn danh hài George Carlin chúng tôi sẽ cố gắng làm theo di ngôn của ngài.

  Trả lờiXóa
 2. Code :
  http://cnode3.slideboom.com/presentations/199917/presentation.swf
  <embed allowscriptaccess="never" src="http://www.slideboom.com/player/player.swf?id_resource=199917" width="425" height="370" name="onlinePlayer199917" type="application/x-shockwave-flash" pluginspage="http://www.macromedia.com/go/getflashplayer" quality="high" bgcolor="#ffffff" allowfullscreen="true" flashvars="">
  ++++++++++++++++++++++

  Trả lờiXóa
 3. Họ đưa lên http://www.slideboom.com/presentations/199917 hay quá hả Ròm, chị chưa biết đưa vào đó nữa.hihi

  Trả lờiXóa
 4. Vô cười với bà già rồi NC out . NC có thua gì bà già đâu , công việc cứ túi bụi đó M ơi . Nhớ mul , nhớ bạn vô liếc rồi ra . Chúc bà già sớm hoàn tất công việc để còn về lo Tết cùng gia đình nhé .

  Trả lờiXóa
 5. Phải đổi file thì mới vào được chị ạ ....

  Trả lờiXóa
 6. Em cài autoplay không được

  Trả lờiXóa
 7. Chị vẫn muốn chụp lại để bạn bè từ từ đọc đó em. Cái slide thì để dưới tham khảo thôi, chứ để slide bạn bè lười đọc lắm.

  Trả lờiXóa
 8. Cám ơn NC, tụi mình cố gắng rồi cũng xong để vui tết hén.

  Trả lờiXóa
 9. hình như pps ở presentations chưa autoplay được.

  Trả lờiXóa
 10. Chị cũng cài khg được Ròm ơi! heee

  Trả lờiXóa
 11. Cám ơn chị chia sẻ điều nầy! Qúa hay chị M ạ! Nhưng giá mà con người ta ai cũng hiểu điều nầy thì trái đất nầy luôn yên bình rồi chị ạ!

  Trả lờiXóa
 12. Ừ, có lẽ thế, vì hiếm có nên loài người vẫn có những thiếu xót với nhau em nhỉ?

  Trả lờiXóa
 13. Thích nhất là những tấm ảnh.. Ảnh nào cũng quá đẹp.

  Trả lờiXóa
 14. Có mấy câu dễ thương đúng với tấm lòng của chị đó chị Hà ơI!

  Trả lờiXóa
 15. Tiếc rằng khi người ta mất đi rồi mới nghiệm ra nhiều điều anh Bu nhỉ?
  Do đó chúng ta đọc để đọc, chứ chưa thấy gì đâu, vì con người phải tự trải nghiệm, chứ ít ai nghe kinh nghiệm người khác lắm, để rồi sau khi trải nghiệm mới nói ra điều mình thấy, điều mình mất đi.. cho nên con người ta mãi hoài niệm.. là như thế!

  Cho nên, bản thân M dù cũng nhiều thiếu xót, nhưng rất cố gắng không để ai đau lòng vì hành vi của mình, để M xem, ít nhiều cũng đã cố giống vài điều mà George nói đó anh!

  Trả lờiXóa
 16. Đừng để quá trễ nha bà già ơi, Mun kg đủ can đảm chờ bà già hoài đâu. hehehee
  Rất hay bà già hén, hình đẹp nữa. hihi
  Cảm ơn người gửi cái mail, cảm ơn tập tin, cảm ơn bà già lọ mọ... hehehe

  Trả lờiXóa
 17. Bà già thay người gửi cái mail này để nhận lời cám ơn của Mun đen thui nha!! Nếu có bị đòi thì bà già trả, còn kg thì bà già nhận nuôn.. heheeee

  Trả lờiXóa
 18. Cảm động nhất là tấm lòng luôn vì mọi người của chị TTM đó:) Lâu ngày vào Mul, thấy mọi người vẫn vui nhộn:)

  Trả lờiXóa
 19. Lâu ngày thật đó HT ơi! dù bận cũng update trang Mul của mình tí em nhé!

  Trả lờiXóa
 20. nếu chị sử dụng open office ( open source, freeware ) khi load cái pps file vô thì chị sẽ thấy những tấm hình rời nhau. Nếu cần, chị khỏi mất công chụp .

  Đợi khi nào rảnh thì chị hảy thử .. không bao giờ trễ .. hè hè

  Em nghĩ ở Mul mình chỉ kèm ( attach) cái pps file vô được thôi . Ai bấm vô cái link thì tự động sẽ download và mở file trên windows chứ không phải trên Mul
  Post -> Blog -> click

  Trả lờiXóa
 21. Việc tách hình này thì chị biết GH ơi!, nhưng chữ và hình sẽ rời nhau.. hihi em thử xem.

  Còn attached file thì chị có đính kèm rồi đó, nhưng chỉ download về máy vi tính rồi mở file ở trên window chứ không nằm ở entry.

  Hihi nên cuối cùng chị cũng phải chụp lại cho nó đẹp đó GH.

  Còn đưa trực tiếp vào thì ở dưới comment bạn Ròm tìm được nguyên cái slide của presentations.com làm thì cũng là đã đưa được vào blog, nhưng vẫn phải mở ra xem như video, nhiều khi mình và ngay cả bạn bè cũng lười mở vì mất thời gian ngồi chờ.. trong khi có bạn chỉ xem và đọc lướt, do đó chụp lại vẫn là giải pháp tối ưu đó GH ơi!

  Trả lờiXóa
 22. Vậy đó, chỉ khi người bạn đời của mình mất đi, mới thấy sự trống vắng và hụt hẫng đến đáng sợ. Vậy mà, khi còn ở bên nhau, người ta cứ hay làm khổ nhau bởi trăm ngàn lý do thật là vô nghĩa.

  Trả lờiXóa
 23. Em đã làm ,đã nói cách đây hai tuần rồi Chị ơi !:)))

  Trả lờiXóa
 24. Chẳng sao đâu em ạ, chẳng qua là cái nghiệp duyên mà mình đã gieo từ lúc nào đó, và bây giờ, nếu gặt được thiện duyên thì điều đó cũng chẳng vội mừng, còn nếu gặt được ác duyên thì cũng đừng quá đau buồn, mà hãy tiếp tục gieo thiện đừng gieo ác nữa, hẹn trả chỉ trong kiếp này mà thôi "Lai Sanh Bất Tái Kiến" ! thế thôi NY ơi!

  Trả lờiXóa
 25. Tiếc rằng khi người ta mất đi rồi mới nghiệm ra nhiều điều anh Bu nhỉ?"
  Thật ra cũng không nên tiếc nuối làm gì M à. Cái chủ yếu ở đây là ta nhận thức được gì qua những câu nói gan ruột của nhà danh hài nọ. Nó có làm ta nhân ái thêm lên không, có thấy được tình người lấp lánh hơn mọi thứ đẹp nhất trên thế gian này không. Đương nhiên người nói ra những câu tuyệt hay trên phải qua trải nghiệm bản thân, kể cả sự trả giá, mà cái giá đắt hơn cả là sự ra đi của người vợ ông ta.

  Trả lờiXóa
 26. Vậy thì Mẹ em và những người thân chắc cũng đã rất vui lòng đó Em à.

  Trả lờiXóa
 27. Vâng, mỗi sự việc đều có cái giá của nó mà ta phải trả anh Bu nhỉ!

  Trả lờiXóa
 28. Những suy ngẫm không mới mẻ nhưng sâu sắc ở chính sự bình dị mà vì cuộc sống bận rộn, vì nhiều lý do mà ta lơ đãng,thờ ơ, ít quan tâm đến người khác hơn... Những câu nói này có giá trị thức tỉnh chị M nhỉ!!

  Trả lờiXóa
 29. Nếu cuộc sống cứ bình dị trôi qua thì ta sẽ không có những ý niệm về khổ đau mất mát, nhưng nếu ngược lại thì khi đọc những điều tuy không mới này, ta sẽ cảm thấy "ừ nhỉ? ta mất mát quá nhiều!!" hoặc có thể thốt lên những mong muốn nào đó.. có thể sẽ có người thốt lên như thế phải không hở Toro!!

  Trả lờiXóa
 30. Bạch thoại thi kinh nhưng bu lại gõ ra Bạch thoại thư kinh, xin đính chính lại nhé.
  Chú TORO lạc đường chán nay tìm được nhà chị rồi....

  Trả lờiXóa
 31. Vâng, nhầm tí thôi mà anh Bu ơi!
  Và đúng là anh chàng nhỏ Toro cuối cùng cũng theo link mới vào entry này được đó anh Bu ơi!

  Trả lờiXóa
 32. Hay quá chị ơi! Đúng hôm nay là kỷ niệm 55 năm ngày cưới của Ba má em nè. Chị cho em xin nha, em post bên Facebook vì bên đó toàn chị, em, con, cháu của em không hè :)))

  Trả lờiXóa
 33. Cứ lấy đi em ạ, của người bạn tặng chị đó, thấy em thích chắc bạn chị cũng thích đó.:))

  Trả lờiXóa
 34. vâng, đừng để phải hối hận rằng " giá như.....

  Trả lờiXóa
 35. Cám ơn chị đã cất công chụp lại và post lên cho bạn bè thưởng thúc !

  Trả lờiXóa
 36. Bạn bè thích thì mình cũng vui mà Andro ơi!

  Trả lờiXóa
 37. Nếu xảy ra rồi thì cũng đừng nói "Giá như.." nữa em ạ.

  Trả lờiXóa
 38. mình thường để quá trể đó chị à

  Trả lờiXóa
 39. Biết sao giờ em, đành chịu thôi!

  Trả lờiXóa
 40. Em cũng thấy vậy, em rất thích cách chị HT chụp ảnh ra như vậy giúp tụi em đọc được kỹ hơn, thấm hơn đó chị.
  Thật là cảm ơn chị đã chia sẻ 1 clip hay và đẹp, bài hát trong clip gốc là bài Edelweiss trong bộ phim The sound of music, bộ phim này cũng là 1 phim âm nhạc rất hay chị à.

  Trả lờiXóa
 41. Ôi! chị cám ơn NT nhé, chị đã đưa clip nhạc về rồi em ạ.
  Tìm toàn là nhạc không lời, có clip này là nhạc phim nên đưa về luôn
  Cám ơn em nhé!

  Trả lờiXóa
 42. Xem clip thì phim này chị cũng xem rất lâu rồi đó NT ơi! nhớ cô người hầu đứng đó.. còn lại thì quên rồi..hiii dù sao cũng cám ơn em khơi lại cái ký ức của chị, tiếc rằng clip nhạc này âm thanh hơi nhỏ.

  Trả lờiXóa
 43. Vâng, em biết bài hát này vì em mới đọc được bài viết về phim này bên nhà anh Vball, clip nhạc chị đưa về cũng rất hay vì đó những khoảnh khắc đầm ấm khi gia đình bên nhau. Không biết clip này ở trên youtube âm thanh có rõ hơn không, chị đã tìm thử chưa ?
  Một lần nữa, em cảm ơn chị đã chia sẻ cái entry hay và ý nghĩa này, :)

  Trả lờiXóa
 44. Phim này chị nhớ rồi em ạ. Chị tìm trên youtube đem về nè.

  Trả lờiXóa
 45. Rất chuẩn rồi đấy chị, thật kính nể bà chị rất chịu khó và chăm chỉ của làng Mul, :)

  Trả lờiXóa
 46. May vẫn còn chưa quá muộn vì bên ta vẫn còn người thân, bạn bè và những người ta yêu mến nhưng đã quá muộn với những người đã xa ta sang thế giới bên kia hoặc ta ko còn cơ hội để nói với họ lời yêu thương, được nắm chặt bàn tay họ howcaj âu yếm ôm trong vòng tay... Bài hát hay quá, da diết quá!

  Trả lờiXóa
 47. Oi ! Nhung buc hinh that dep ...dung la gout cua em do chi oi !

  Trả lờiXóa
 48. Đôi khi, có những lúc những điều... ta thấy cũng quá muộn đó MTV ơi!

  Trả lờiXóa
 49. Dep that chi a ....nhung tam anh mang tinh chat nghe thuat rat cao chi hen ? Ngay hom qua em co ghe qua tham nha cua chi Thuyen Hang em thay co hinh cua chi voi con trai cua chi do ....wow ! Cau am nha chi nam nay bao nhieu tuoi roi chi nhi ? Va co con gai cua chi cung voi nhoc ty (chau trai cua chi ) bao nhieu tuoi vay chi cua em oi oi ?

  Trả lờiXóa
 50. Chị có ba đứa con: Con gái sanh năm 1977, con trai thì 1980 và 1982.
  Cháu ngoại thì sanh năm 2006 và vừa rồi cháu gái nữa đó em.

  HIhi chị già em già thật rồi.

  Trả lờiXóa
 51. Chị Hằng là người chị hàng xóm từ những năm 1970, xem nhau như chị em đó OK ơi!

  Trả lờiXóa
 52. Đừng để...muộn quá CG ơi! Heeeeeee Ở tất cả lĩnh vực....

  Trả lờiXóa
 53. Nhiều khi lỡ muộn mất chuyến xe đành đi chuyến xe cuối, cũng về tới nơi mà Bicon.!

  Trả lờiXóa
 54. "..... đành đi chuyến xe cuối, cũng về tới nơi"....Quyết tâm thì sẽ ...Thành Công CG nhỉ?

  Trả lờiXóa

Bạn từ đâu đến..Bạn từ đâu đến bạn ơi!
Đến thì nhớ nhé đôi lời thăm nhau..

free counters


Pageviews: 374,323 - 23/09/2016

Sắc tím Đài Đông

Sắc tím Đài Đông

Sương khói
Suy tư vầng trán thêm gầy
Em ơi! khói thuốc vàng tay vẫn buồn..

Và mây vẫn trôi giữa dòng đời.......
................ bụi bặm...
..... Người đi qua đời.. chợt.. ...
............cũ đến chẳng còn quen.......
................. TTM