Thứ Sáu, 16 tháng 7, 2010

Zimbabwe xả kho kim cương để cứu kinh tế - TTO - Hôm qua 15-7, Tổ chức cấp chứng nhận kim cương Kimberley (KPCS) đã đồng ý cho Zimbabwe xuất khẩu lượng lớn tài nguyên quý của nước này để vực dậy nền kinh tế đang sa sút. - Thứ Sáu, 16/07/2010, 11:27 (GMT+7)

6 nhận xét:

 1. http://tuoitre.vn/The-gioi/390414/Zimbabwe-xa-kho-kim-cuong-de-cuu-kinh-te.html  Tổng thống Robert Mugabe cho hay Zimbabwe chiếm 1/4 lượng cung kim cương của toàn thế giới và nguồn dự trữ của họ có thể chuyển thành món tiền khổng lồ để đầu tư cho cơ sở hạ tầng như điện, nước, giao thông và những ngành sản xuất khác.

  Trước đó, việc bán kim cương thô ra thế giới của nước này từ vùng Marange bị đình chỉ từ tháng 11-2009 bởi họ dính các cáo buộc vi phạm nhân quyền, tham nhũng và để xảy ra những vụ giết người tại các mỏ kim cương.

  Vụ việc của Zimbabwe đã chia rẽ ý kiến của KPCS. Các nước phương Tây trong tổ chức này gồm Mỹ, Canada, Úc, Liên minh châu Âu đã phải nhượng bộ trước sức ép của 71 thành viên khác trong KPCS buộc họ phải chấp thuận cho Zimbabwe bán kim cương. Abbey Chikane, người giám sát tình hình khai thác kim cương tại đây, đã đưa ra bản báo cáo cho hay Zimbabwe đáp ứng yêu cầu tối thiểu để đạt được chứng nhận.

  Hiện sản lượng của Zimbabwe có thể vượt qua thành tích 18 triệu carat của Botswana. Tại mỏ Chiadzwa hiện nay đang có lượng kim cương giá trị 1,7 tỉ USD và sẽ tung ra thị trường vào tuần tới. Sản lượng của mỏ này đã tăng lên 6 triệu carat, so với 4,5 triệu carat hồi tháng 5 vừa qua.

  PHAN ANH (Theo Talkzimbabwe)

  Trả lờiXóa
 2. Có kim cương mà dân vẫn nghèo - làm nhớ dân mình đi đãi vàng quá -

  Trả lờiXóa
 3. Em thấy những nước nhiều tài nguyên chưa chắc giàu,có những nước nghèo tài nguyên nhưng lại giàu mạnh.

  Trả lờiXóa
 4. Có mà kg biết xài cũng kg tới đâu, dân vẫn khổ... Bùn chị hén!

  Trả lờiXóa
 5. Nhìn ngang nhìn ngửa - thế gian vơi đầy - đầy vơi

  Trả lờiXóa

Bạn từ đâu đến..Bạn từ đâu đến bạn ơi!
Đến thì nhớ nhé đôi lời thăm nhau..

free counters


Pageviews: 374,323 - 23/09/2016

Sắc tím Đài Đông

Sắc tím Đài Đông

Sương khói
Suy tư vầng trán thêm gầy
Em ơi! khói thuốc vàng tay vẫn buồn..

Và mây vẫn trôi giữa dòng đời.......
................ bụi bặm...
..... Người đi qua đời.. chợt.. ...
............cũ đến chẳng còn quen.......
................. TTM