Chủ Nhật, 8 tháng 7, 2012

Giấc mộng sắc tím của hai người con gái 二個女人的紫色夢想

Rating:
Category:Books
Genre: Entertainment
Author:TTM 16/6/2012

  Đến khu du lịch sinh thái
  "Huân y thảo sâm lâm 薰衣草森林"

  Sáng sớm tinh sương hôm 16/6 sau khi đến tham quan cái thôn nhỏ nằm trong rừng núi nơi có khu cầu Cầu treo Nội Loan xong, khoảng 8g30 sáng thì bạn Shi đưa chúng tôi rời nơi đó để lại rong ruổi đến một nơi.. mà tôi rất muốn kể cho các bạn mình nghe.

  Nơi ấy là một vùng cao, đường đi vào xuyên qua vài ngọn đồi và rừng hai bên, đi cũng khoảng nửa tiếng thì đến khu du lịch sinh thái này.

  Một khu du lịch ở trong rừng rậm (xưa kia), do hai người phụ nữ yêu màu tím đã tìm đến nơi này mua cả ngọn đồi để trồng một loài hoa màu tím và làm khu vui chơi nghỉ ngơi thư giãn với toàn sắc tím ngan ngát làm man mác lòng người..

  Lúc đầu chỉ cho dân ở quanh vùng, sau lan rộng cả Đài Loan rồi hai phụ nữ đó mang mô hình này đi qua vài nước và rất phát triển ở Nhật và vài nước lân cận. Kể ra cũng đáng cho ta học hỏi nhỉ?

  Tối nay tôi vào tìm trang web của nơi này, một màu tím thật dễ thương..

  Mà cái tên nghe cũng rất lạ 薰衣草森林 Huân Y Thảo Sâm Lâm.

  Để tôi dịch nghĩa của 5 từ này ra nhé!
   薰 Huân : Cỏ thơm; đầm ấm, vui hòa..
   衣 Y : áo..
   草 Thảo : cỏ
   森林 : Sâm lâm : rừng rậm


  Tên thì thường không dịch, nhưng ta cũng có thể tạm dịch và hiểu là Áo cỏ thơm trong rừng rậm.

  Và logo biểu tượng ở nơi này là 2 thiếu nữ màu tím với câu slogan như sau: 二個女生的紫色夢想 Nhị cá nữ sanh tử sắc đích mộng tưởng: Giấc mộng sắc tím của hai người phụ nữ.

  Đường vào quanh co giữa núi rừng đã hấp dẫn du khách mà những biểu tượng bên đường đọc nghe cũng thật ấn tượng các bạn ạ.


  Đường đi vào khu du lịch, hai bên đường đầy những biểu tượng của dân tộc thiểu số ở vùng này, họ vẽ bên vách của các bức chắn đường, ở bên vách núi..  Những vạch màu đó là của một sắc tộc dân ở đây.  Ở đây rất nhiều cầu treo như thế này..


  Đã thấy biểu tượng, đây là con đường dẫn vào khu du lịch...  Màu xanh..  Màu đỏ..  Đường vào thấy cũng thật xa, vậy mà ngày nghỉ thì lại rất nhiều người đến nơi này.  Cỏ may ở nơi này rất lạ, tiếc là xe chạy mau quá..  Biểu tượng hai cô gái mặc quần áo màu tím..  Lại vào con đường quanh co..

  Đã vào đến nơi rồi, đây là cổng nhỏ đón khách vào mua vé vào tham quan.  "我們來約定 Chúng mình đến nơi này cùng hẹn ước nhé!"
  Một câu slogan nữa, rất dễ thương các bạn nhỉ!  Cô bé bán vé và hướng dẫn khách vào ăn nói rất dễ thương.

  Con đường nhìn từ quầy của cô gái áo tím. Đơn giản thôi các bạn nhỉ? Vé vào cổng giá 200 NT/30NT = 3.3USD = khoảng 60,000 đồng.

  Ngày thường thì vé vào phục vụ việc tham quan, xong khách hàng vào nhà hàng được ăn và uống nước sử dụng hết giá 200 NT, nhưng ngày cuối tuần và lễ thì chỉ được sử dụng 100 NT thôi. Cũng là một cách khuyến khích du khách đến tham quan vui chơi nhỉ! dĩ nhiên là thức ăn ở nơi này cũng đắt hơn nơi khác rồi.  Một chút sắc hoa bên đường vào.  Bước vào đến đây thì có 1 dãy thùng thư là lạ..
  Thùng thư gửi cho "Tri Kỷ"
  "知己 Tri kỷ"
  Thùng thư gửi cho "Sự vui thích của chính mình!"
  快樂的自己 Khoái lạc đích tự kỷ.
  Thùng thư gửi cho "Sự hy vọng"
  希望 Hy vọng
  Thùng thư gửi cho "Người tình X"
  X情人
  Thùng thư gửi cho "Gia đình..."
  Family's..
  Một hình thức cũng dễ thu hút lòng người nhỉ?
  Vừa bước qua mấy thùng này thì rẽ vào một căn nhà nhỏ, phía trước nhà đầy hoa, trong nhà còn có điều lạ hơn nữa đó..  Chưa vào nhà vội, tôi ngồi chụp mấy bụi hoa, thì bạn Shi đã túm tôi vào máy hình của cậu ấy rồi..  Hoa mướt dưới sương sớm và mưa phùn ở xứ này..

  幸福 - 手作屋 Hạnh phúc - Thủ tác ốc
  Hạnh Phúc - Phòng chế tác bằng tay  Bên trong căn phòng nhỏ này có giấy hoa, có một dãy mộc khắc những câu nhắn nhủ rất dễ thương.. để gửi người thân, bạn bè, người tình.., nên ai đến đây cũng ghé vào chế tác vài cặp để đem về tặng nhau.

  Phía sau những tấm thẻ màu tím xinh xinh này còn có bản đồ chỉ đường đến khu du lịch nữa, vẫn không thoát khỏi tính cách kinh doanh nhỉ?  Bản đồ hướng dẫn khu du lich Sâm Lâm
  森林漫遊 Sâm Lâm mạn du.  Tôi thấy một cây cao treo đầy lủng lẳng trên cành những miếng giấy ước nguyện..  Và đây là cái thùng khắc những câu ước nguyện, tôi cũng ghé vào khắc vài câu mong ước.. sau đó đem treo lên cành cây..
  Chúng tôi bắt đầu đi theo con đường vào khu du lịch, bầu trời chợt mát, báo hiệu trời sắp mưa, nhưng chúng tôi cứ theo nhưng đóa hoa nhỏ bé màu tim tím mà bước vào bên trong..


  Gốc cây cũng đầy rêu phong..  Nơi trồng đầy những loại hoa màu tím.

  Chưa kịp đi vào khu vườn sinh thái thì trời đổ mưa, nên chúng tôi đành bước vào khu nhà này để tránh mưa..

  Một màu tím ngát..  Bên khung cửa sổ, phía sau là núi đồi, là những dòng suối quanh co..  Từ tầng ba chúng tôi ngắm toàn cảnh xong cùng ngồi vào bàn với màu sắc tím ngan ngát..
  "Giấc mộng màu tím của hai người con gái"
  二個女生的紫色夢想

  Cậu bé phục vụ với sắc tím rất dễ thương khi đến hỏi chúng tôi rằng "Có cần tôi giúp cho các anh chị chụp chung một tấm hình không?"  Ly nước trong nhưng rất thơm mùi thảo mộc.
  Người Đài Loan rất chú trọng về nước uống, nên đến nơi nào bạn cũng có thể được uống những ly trà hoặc ly nước trong đầy mùi thơm của hoa cỏ nhẹ nhàng nhưng ngọt lịm...  Trời mưa lớn quá, không còn đủ thời gian để đi tham quan tiếp nữa, nên chúng tôi trở xuống.. xúng xính với dù che mưa màu trắng..  Đi ngược lại đường ra để ghé vào cửa hàng bán quà lưu niệm, uống ly trà, mua ít quà.. bên trong rất nhiều sản phẩm bánh kẹo, tinh dầu và xà bông sản xuất bằng hương liệu thảo mộc, hình thức xinh xắn thơm tho... dĩ nhiên tất cả đều vương tí sắc tím đặc trưng của nơi này..  Con đường ra đang ướt mưa..

  Chậu hoa ở ngoài cổng chào chúng tôi..  Đường trở về Trúc Đông.. với mưa phùn chẳng lớn đâu.
  Tôi đã có một buổi sáng ở Trúc Đông với hai địa điểm du lịch: Cầu treo Nội Loan và Sâm Lâm mạn Du như thế. Có lẽ cũng quá vội để đi xem cho hết những cảnh đẹp ở những nơi này, nhưng cũng đủ để ngắm được những cảnh đẹp chính.. dù chỉ một thoáng đến, nhưng để lại trong lòng du khách cũng nhiều cảm xúc, nhiều suy nghĩ.

  Sau những bôn ba của công việc, những ngày nghỉ ngơi được đến những nơi này. Ở nơi đây cũng có khu vực buôn bán cho du khách, nhưng ta không thấy cảnh xô bồ mà thấy những ngăn nắp sạch sẽ, những người phục vụ du khách đều hòa nhã thân thiện.. không làm ta bận lòng, ta chỉ việc thong dong thư thả đi dạo trong bầu trời sơn thủy hữu tình, đi bên những luống hoa ngạt ngào hương.. trong môi trường sạch sẽ tinh khôi.. xóa đi mệt nhọc ưu phiền của những công việc hỗn độn thường ngày.

  Trên đường trở về Tân Trúc, tôi mãi nghĩ về đất nước mình, ở VN mình cũng có rất nhiều danh lam thắng cảnh, điểm du lịch rất đẹp chẳng thua gì xứ bạn cả, bạn bè năm châu đều biết tiếng. Nhưng riêng tôi ở một vài điểm du lịch, sao mỗi lần đến thăm, rồi khi ra về tôi thấy trong tôi có ít nhiều ngậm ngùi..

  Chiều hôm ấy, tôi sẽ trở về Taipei để tiếp tục công việc trong một tuần mới ở nơi đó. Mà hành trình qua vẫn còn nhiều điều chưa kể...

  TTM.
  PP. 08/07/2012
  Viết cho chuyến đi buổi sáng 16/6/2012 tại Trúc Đông, Đài Loan.18 nhận xét:

 1. QA cũng thích những khu du lịch yên tĩnh, hài hòa và lãng mạn như thế này. :):)
  Nếu như Trời không đổ mưa thì Cô sẽ được đi nhiều hơn và ảnh sẽ nhiều hơn.
  Du lịch Việt Nam mình thì vẫn nằm trong khuôn khổ khai thác thắng cảnh thiên nhiên triệt để mà không đi đôi với bảo tồn. Con cũng rất xót khi mỗi lần đến thắng cảnh lại khác đi theo chiều hướng tiêu cực. Bây giờ chỉ còn mỗi Tây Bắc là còn những cung đường hoang sơ, lãng mạn.
  "Mà hành trình qua vẫn còn nhiều điều chưa kể..." - Vậy khi nào có thời gian Cô kể tiếp nhé. Chúc Cô tuần mới làm việc hiệu quả và vui nha.

  Trả lờiXóa
 2. Con đi nhiều nên sẽ nhận xét đúng hơn cô. Nhất là đến chùa Hương, đến Yên Tử.. cô chợt tiếc lắm đó QA ơn.
  Những năm 1996 cô đến những nơi ấy còn rất thân thiện rất bình an rất lãng du khi ngồi trên chiếc thuyền chèo dọc suối Yến đến chùa Hương.. rất ấn tượng, nhưng những ấn tượng ấn biến mất sau nhiều lần đến, tiếc ghê! chúng ta cần thay đổi từ mỗi người đó QA ơi.

  Trả lờiXóa
 3. Cây cao lắm, Bống nhìn sau lưng tấm hình M và cây dù đó.. nhưng cái gốc cây này độc đáo thật. Tại khí hậu ở nơi này đó B ơi!

  Trả lờiXóa
 4. Khu Du lịch....Thuỷ chung, mầu tím. Vào đây tự răn mình bằng ...Mầu Tím dễ thương!

  Trả lờiXóa
 5. Màu tím thật dễ thương đó Bicon ơi!

  Trả lờiXóa
 6. Bản nhạc hay đó Bicon ơi! cám ơn nhé!

  Trả lờiXóa
 7. Ôi! Có một khu du lịch đầy màu tím lãng mạn thế à? HT sướng ghê, nơi này dễ thương quá.

  Trả lờiXóa
 8. Toàn là màu tím ngan ngát đó GM ơi! mà đáng phục nhất là cái tư tưởng dám làm của 2 người phụ nữ này.

  Trả lờiXóa
 9. Huhuhu. Mắt Mun tím ngắt vi tai hinh 10p ba gia ui, qua troi hinh. Mun phái mau tim, di cho nay mê lam nha ba gia ui.

  Trả lờiXóa
 10. Ai bảo lười làm chi, bà già viết với hình cơ mà.. hihiiiiiiiiiiii
  Ở đây màu tím dễ thương lắm đó.

  Trả lờiXóa
 11. Hong hiêu sao em lai thich màu tim chi a ...khi em con bé , me em thuong noi ...thich màu tim thi cuôc doi se lam buôn phiên ! Thê nhung em vân thich ...co le do là sô phân chi nhi ?

  Trả lờiXóa
 12. vì toàn là vào bằng đt đó bà già ui. hihi
  Dạ, Mun thấy tím là mê ly á.

  Trả lờiXóa
 13. Người thì quen mà cảnh vật thì đều lạ

  Trả lờiXóa
 14. Cảnh lạ, nên tên gọi ở nơi đến không gây cảm xúc cho người. Chứ nhắc đến Nhật Lệ là trong lòng dấy lên bao nhớ nhung rồi anh Bu nhỉ?
  Người quen gặp chỉ một lần nên cũng lo là trở thành lạ.. haha mà hàng ngày gặp trên Mul. chắc sẽ từ lạ mà trở thành quen chăng??

  Trả lờiXóa
 15. Tuyệt vời quá cô ơi! Gia đình cô thật hạnh phúc! Chúc mọi điều tốt đẹp mãi.

  Trả lờiXóa

Bạn từ đâu đến..Bạn từ đâu đến bạn ơi!
Đến thì nhớ nhé đôi lời thăm nhau..

free counters


Pageviews: 374,323 - 23/09/2016

Sắc tím Đài Đông

Sắc tím Đài Đông

Sương khói
Suy tư vầng trán thêm gầy
Em ơi! khói thuốc vàng tay vẫn buồn..

Và mây vẫn trôi giữa dòng đời.......
................ bụi bặm...
..... Người đi qua đời.. chợt.. ...
............cũ đến chẳng còn quen.......
................. TTM