Thứ Năm, 28 tháng 6, 2012

Tại sao đàn ông chỉ lo cho đứa ngốc? (Lê Hoàng viết về Ngọc Trinh.)

  Cả tuần nay, Bà già chẳng thời gian đọc báo, nên vừa đọc note bên Linalol, tìm gõ vào Google, thấy cả một loạt bài nói về câu nói này, đọc xong chợt thấy choáng quá..
  TTM. 28/6/2012.


  "Tôi phụ thuộc và cảm thấy thoải mái, thấy mình may mắn hơn những phụ nữ khác vì có được người đàn ông thương mình và lo lắng cho mình. Mọi thứ có số hết. Khi chị giỏi, chị sẽ không gặp được những người đàn ông lo lắng cho mình” - Ngọc Trinh  Câu nói của hoa hậu quốc tế Mỹ Ngọc Trinh (thi ở bên Mỹ, lại có nhiều nước tham gia thì chả gọi “quốc tế” gọi là gì?) “Khi chị giỏi, chị sẽ không gặp được những người đàn ông lo lắng cho mình” đã trở thành nổi tiếng.

  >> Choáng với những cái nhất của Ngọc Trinh
  >> Dũng "khùng": Tôi nghĩ Ngọc Trinh là cô gái ngoan"

  >> Ngọc Trinh: ‘Yêu mà không có tiền thì cạp đất mà ăn à?’
  >> "Ngọc Trinh "chơi bài ngửa": Chiêu PR lệch lạc
  >> Không có Ngọc Trinh, chắc showbiz buồn chán lắm!


  Chỉ có kẻ điên mới nghi ngờ câu nói đó. Đơn giản, vì nó do hoa hậu phát ngôn ra. Muốn trở thành hoa hậu đâu có đùa. Trên đất nước khác cả triệu cô gái tốt nghiệp đại học, cả ngàn cô tốt nghiệp tiến sĩ trong khi hoa hậu ngoảnh đi ngoảnh lại chỉ vài chục cô, đủ biết khó khăn phức tạp như thế nào.


  Chưa kể thi đại học còn gian lận hồ sơ, quay cóp bài vở chứ thi hoa hậu diễn ra hết sức công khai, đến thân thể còn nhiều lúc lộ thiên nói gì tới kiến thức. Hoa hậu nói là phải tin thôi.


   

  Tại sao tin? Vì đúng là thứ nhất, rõ ràng đàn ông sinh ra để lo cho đàn bà, tất cả sử sách, tất cả văn học, sân khấu, điện ảnh đều ghi như thế. Nào Trọng Thủy lo cho Mỵ Châu, nào Kim Trọng và Sở Khanh cùng lo cho Thuý Kiều hoặc Romeo lo cho Juliet. Chưa khi nào thấy Mã Giám Sinh lo cho Từ Hải hoặc Thạch Sanh bỏ Công Chúa lo cho Lý Thông. Tất nhiên cũng có một số đàn ông vĩ đại suốt đời lo cho khoa học hoặc cho nhân loại, nhưng số ấy rất ít và cũng chả vì vậy mà không lo cho bạn gái hoặc vợ.


  Thứ hai, không lo thì thôi, đã lo phải lo cho gái xinh, dù bản thân mình có xấu. Chả thế mà có phim Quái Vật với Người Đẹp hoặc có truyện thằng gù Quasimodo với cô gái dễ thương Esmeralda.


  Chưa thấy anh nào sốt sắng lo cho phù thủy. Trường hợp Chí Phèo lo cho Thị Nở là rất hiếm và cũng chỉ lo vài ngày rồi chán ngay.


  Vì một cô gái xinh, đã không biết bao nhiêu anh bỏ vợ bỏ con, bán cửa bán nhà, chuyện ấy chỉ có ngốc mới không biết.


  Đã vậy, hoa hậu còn là xinh của cực xinh hay nói theo ngôn ngữ dân gian là đỉnh của đỉnh, thế thì lo cho hoa hậu một cách toàn tâm toàn ý, lo đến quên cả thân mình cũng chả có gì sai.


  Ngọc Trinh tuyệt ở chỗ biết căn dặn chị em muốn được lo phải đừng tỏ ra mình giỏi. Trời ơi, lời dặn dò ấy mới thông minh làm sao, nếu không phải hoa hậu có trí tuệ siêu phàm chắc chắn không thể nghĩ ra được. Bởi Ngọc Trinh biết quá rõ lũ đàn ông. Chúng có một khoái cảm vô bờ khi cảm thấy mình trở thành kẻ mạnh mẽ, che chở, đùm bọc. Mà tự cổ chí kim, có ai che chở tiến sĩ, có ai che chở giáo sư, có ai che chở giám đốc hoặc chủ tịch hội đồng quản trị? Phải che chở nữ sinh, phải che chở cô thiếu nữ ngây thơ ngơ ngác, mắt đen láy và mở to tròn mới đúng luật.


  Tiếp xúc với gái ngốc, hay theo lời Ngọc Trinh, gái không giỏi mới hạnh phúc làm sao. Hơi một tý là chúng nép vào ta, cái gì chúng cũng nhờ ta giảng giải, vật nào cũng muốn ta mua giúp. Gái ngốc chả biết ai già hay ai trẻ, ai có vợ hay ai còn trai tráng, càng chả biết tiền của đàn ông từ trên trời rơi xuống hay lao động khổ sai mà có. Gái ngốc cũng chả biết đắt rẻ thế nào, đòi mua túi xách LV mà cứ giản đơn như đòi mua cái kẹo, khiến ta vừa rút tiền ra vừa mê mẩn.


   

  Xét ra, những cô nàng kém thông minh nhất là những cô cả cuộc đời cứ học quần quật, không biết phấn son là gì, không biết trang điểm là gì, xa lạ với váy ngắn hoặc mái tóc đen mượt óng ả, cả đời chỉ đầu bù tóc rối hoặc đeo kính cận dày cộp, nhìn đâu cũng thấy những vấn đề của thế giới chứ không thấy nổi vấn đề của bản thân mình và vừa khó tính, vừa cau có lại vừa khô khan. Những gái như thế đàn ông lo làm gì và lo cái gì? Chả lẽ lại mua tặng từ điển, mua tặng giẻ lau kính?

  Hỡi đàn bà, khôn hồn thì thông minh cũng phải giấu đi. Muốn được đàn ông chăm sóc, lo lắng hoặc mua nhà mua xe thì phải khờ dại, phải chớp chớp mắt, phải như Xuân Diệu đã viết “Chỉ biết yêu thôi chả biết gì”!

  Cám ơn Ngọc Trinh. Với tư cách là đương kim hoa hậu quốc tế tại Mỹ (rõ ràng là hơn hẳn nếu tại Ma rốc hoặc tại Campuchia) ở chỗ đã khẳng định một chân lý mà xưa nay một vài đứa còn nghi ngờ. Với tuyên bố của mình, Ngọc Trinh đã đập tan những luận điệu có tính tuyên truyền lừa bịp, cho rằng với nhân loại nói chung và phụ nữ nói riêng, kiến thức là điều rất quan trọng. Thực ra, kẻ có trí tuệ chính là kẻ tỏ ra ngốc một cách sâu sắc và toàn diện!

  Theo Lê Hoàng
  DDVN

  http://vn.thegioisao.yahoo.com/news/l%C3%AA-ho%C3%A0ng-vi%E1%BA%BFt-v%E1%BB%81-ng%E1%BB%8Dc-trinh-t%E1%BA%A1i-sao-065031110.html

  Nữ hoàng đồ lót Ngọc Trinh


56 nhận xét:

 1. sao em lộn xộn giữa nhiều người tên Trinh quá, hoa hậu mà phát biểu câu gì kỳ vậy

  Trả lờiXóa
 2. Cô này là hoa hậu đồ lót nữa đó DX ơi!

  Trả lờiXóa
 3. Ngọc Trinh còn được báo viết với danh hiệu: Nữ hoàng đồ lót Ngọc Trinh

  http://us.24h.com.vn/thoi-trang/ngoc-trinh-sexy-tren-giuong-c78a445363.html

  Trả lờiXóa
 4. Cái thời này cứ như ma nhiều hơn người chị ạ ...:(

  Trả lờiXóa
 5. Em nghĩ ai có thế mạnh gì thì phát huy cái nấy, đừng xem xét (xoi mói) đời nhau. Cỡ như em có muốn làm người mẫu cũng chẳng ai dám ngó, nên em đành phải lo học để kiếm tiền. Kha. Kha....

  Trả lờiXóa
 6. Ngao ngán quá Gió nhỉ? Cái đẹp ở bên ngoài gọi là chất ngất hay chết ngất đây nhỉ?

  Trả lờiXóa
 7. Chẳng soi mói gì ai cả em ạ, chỉ là đọc được cái câu nói thấy sao mà VĨ ĐẠI quá, làm chị già bị choáng.

  Trả lờiXóa
 8. Lo đi dạy để kiếm tiền đi em cưng. Chị già cũng làm việc như điện em ạ. Có nhiều hình ảnh hôm đi TW cũng thú vị lắm, vậy mà còn chẳng có thời gian đưa lên... nên khi đọc xong bài viết này chợt thấy hình như .. huhu

  Trả lờiXóa
 9. Chị ơi, em thấy họ chia làm 2 phe chiến đấu nhau. Phe này cứ chê phe kia quá trời. Em nghĩ đơn giản là mỗi người có thế mạnh riêng mà. Cả đời em làm việc chăm chỉ, mà nghèo vẫn cứ nghèo thôi, tự nghĩ theo kiểu AQ là mình .... giàu cái khác. Hi. Hi....

  Trả lờiXóa
 10. Cho nên từ giờ, Chị nào mà khen Mập thông minh làMập ... giận thiệt á...
  để Mập gởi thông điệp này đến lũ bạn trai còn sót lại của Mập mới được...

  Trả lờiXóa
 11. nổi tiếng ở báo lá cải VN lắm à chị!

  Trả lờiXóa
 12. ngày nào cũng có tin nhắn gửi đến chào mời tải hình sexy của Ngọc trinh....trời ạ! e có mà thèm tải...mặc dù e thấy cô này đẹp thiệt nhưng e oải!

  Trả lờiXóa
 13. cô bé này thật đẹp nhưng não trạng có vấn đề.Mà xét cho cùng thì đại gia họ cũng chỉ cần có thế thôi , phải không hay em nhầm :)))))))

  Trả lờiXóa
 14. Em thây cô nguoi mâu này co qua nhiêu tiêng tâm " xâu " qua chi ui ...dep và dê thuong thât ...nhung sao luc nào cung ong a ong eo khoe co thê cua minh ...trông ky qua ! Hon nua , cô ta phat biêu nhiêu câu ...nghe không duoc êm tai chut nào !

  Trả lờiXóa
 15. Hehehe. Bac Le Hoang viet hay qua ba gia ui, mun doc may lan luon á.

  Trả lờiXóa
 16. Àh...àh..., không !
  lem không hề nói sai, cũng chẳng nhầm ! nhứt định thế ...,lâu nay lem zí anh trao đổi và gặp nhau ỡ khá nhiều vấn đề của...nhân lọi, và cả về...vũ trụ lẫn người...ngoài hành tinh !:))
  Nhưng đây mứi là điều lem nói...hay và đúng nhứt àh nheng... !:))
  ...
  Bị zì :
  Đại Gia chỉ cần có thế : một người Đẹp cho cuộc đời đầy Dollars của ỗng thoai !
  Ỗng không cần một cô gái...thông minh làm gì ! cho...chít àh !? Đại Gia sẽ cảm thấy rất mệt mõi cái đầu óc chật ních Doolars của ỗng !
  Ỗng chỉ cần : " Em yêu, em chỉ cần nhớ zằng , anh muốn thấy em...Đẹp, và là lúc nào cũng Đẹp, Đẹp ếvyđê, Đẹp hết xảy wuanh năm, Đẹp õng ẹo cả ngày, Đẹp mê hồn ban đêm, Đẹp như Thơ buổi sáng sốm, Đẹp nồng nan khi chiều về, Đẹp ấm áp bữa cơm tối trong tiếng nhạc Piano, cái bàn nhỏ ngoài vườn , hai cây nến lung linh, có Em tha thướt wuý phới ngồi ăn tối zí anh...ý wuên...zí ỗng...Hic..
  ( sozy Đại Gia, cho ku iem mơ tý.., iem giai cũng mứi mua tờ zé số : chăm triệu dollars ngày mơi xổ...!:)

  Đóa, Đại Gia chỉ cần có thế !
  Coàn chuyện Tiên huyền Tiền cho Em...vung vẫy tiêu xài cuộc sống thượng hạng, hay làm từ thiện lấy...tiếng, hoặc giúp người nghèo, xây nhà cho papa mama.., đóng tiền học trường quốc tế cho em út...v.v...huh ?!
  Em yêu kiều oyyy : Chiệng nhỏa như con Thỏa !
  Anh chi tất...ý wuên...Đai Gia chi tất : chĩ cần Em Đệp...Đệp và...Đệp...:))
  ...
  hehehe.., lem nghĩ coai , có đúng y như thía hok ?...

  Trả lờiXóa
 17. AAhheemm...( cough)...( cough)...
  Zụ này e zằng thì là...cả 2 thứ đó luôn nha chị Hai !"))

  Trả lờiXóa
 18. Em nghĩ chết cũng không nổi mà sống cũng không xong ...chỉ có sợ chất ngất thôi chị à :))))

  Trả lờiXóa
 19. Hoa hậu bây giờ là gì chứ . Tớ không mê . Mấy thằng ngu mới thích Hoa hậu

  Trả lờiXóa
 20. Chị cũng dị ứng với mấy em hoa hậu, diễn viên... chả bao giờ quan tâm... kể cả chuyện họ bán thân cho một lần vài ngàn đô... :(((((((((((

  Trả lờiXóa
 21. Moi nguoi co quan diem song rieng. Con khong thich NT va con cung chang ghet co ay. The gioi xung quanh deu thay doi tung ngay. Mien tam ly ban than minh on dinh thi moi thu se on. :) Con chuc Co cuoi tuan vui nha.

  Trả lờiXóa
 22. Em này dựa vào cái đẹp mà phát huy, sống phụ thuộc, lười lao động
  Và em à, nhan sắc ko bao giờ trường tồn dù em có ăn nhau rồng hay mật rắn
  Chỉ vài năm nữa thôi sẽ ko còn ai nhắc đến cái tên NT nữa
  Có khi lúc đó em ý vế quê mà cạp đất ăn cũng nên

  Trả lờiXóa
 23. em khoái bài này của Lê Hoàng hihi thật thâm
  và em khoái ngắm bạn NT, bạn ý xinh
  Ngốc như bạn Trinh đây, em phấn đấu cả đời cũng ko được.

  Trả lờiXóa
 24. Coi chừng câu này lại được lên báo nha Bống ơi! hihiiiiiiiiiiiii

  Trả lờiXóa
 25. M đọc thì thấy choáng với câu phát biểu của cô NT này.

  Trả lờiXóa
 26. Cô không nói gì về cô ấy đâu QA ơi! chỉ là thấy câu nói của cô ấy mà chạnh lòng!!

  Trả lờiXóa
 27. hihi, đang tính sửa lại cái còm anh ui :)))
  Cháu ấy còn quá trẻ ...còn thời gian để học hỏi thêm , phải hem anh :D

  Trả lờiXóa
 28. KD ơi! thật ra cô ấy lao động cật lực đó em. Chỉ tội là là người của công chúng mà không thận trọng trong lời nói thì nguy hiểm quá.

  Trả lờiXóa
 29. Chị cũng thích nhận xét sâu sắc và thâm của anh LH này. Và cô NT thật đẹp đó em nhỉ!

  Trả lờiXóa
 30. Nhiều báo nói về cô ấy quá, có lẽ cô ấy cũng sẽ thận trọng hơn Name nhỉ? Thật là tội nghiệp cho cô ấy.

  Trả lờiXóa
 31. hihi, em cũng.Đọc mấy lần vẫn cười :D

  Trả lờiXóa
 32. Và cũng thấy tội cho người đẹp em nhỉ? Ngủ ngon nhé! chị đi ngủ đây Name à.

  Trả lờiXóa
 33. tội dề đâu chị?em cũng giống MD , ước được tội dư thé lém :)))))
  Chúc chị ngủ ngon !

  Trả lờiXóa
 34. Lần đầu tiên nghe nói rằng Ngọc Trinh là hoa hậu Quốc-Tế Mỹ. VÀO GƠOGLE SEARCH THÌ RA:
  Ngoc Trinh was crowned Miss Vietnam International 2011 at the Carpenter Performing – Long Beach, California, USA on August 13, 2011. Ngoc Trinh is 22 year old and stands 1.72. She is a professional model, working for Venus. She also won the two fast-tracks: Best in Swimsuit and Miss Asia. Trong cộng đồng người Việt ở Mỹ, và may be các người con gái Việt ở các nước khác...đây là giãi thưởng và cuộc thi bởi người Việt thôi, không dính dáng gì Mỹ và các nước khác, hèn gì mà năm nào mình cũng xem thi hoa hậu, có bao giờ nghe tên cô này đâu. Thắng về mặt áo ngũ, và áo tắm. Chỉ trong phạm vi cộng đồng Việt ở hải ngoại, đặc biệt là ở California.

  The first runner-up was Tra Ngoc Hang and Nhu Thao won the Promising Model and Best in Performing Style titles. Ngoc Trinh won $30,000 (over 600 million USD) in cash, crown and other valuable gifts

  Trả lờiXóa
 35. Ngọc Trinh mới 22t mà sành đời quá, cho bé Bon, Bé Dẻ mặc mấy cái lingeries nhìn chắc không thua gì đâu, ở tuổi này thân hình ai mà khôg khiêu gợi chứ, ngày nhỏ mình cũng từng tự ngắm mình trong gương trong lúc thay áo hay sau khi tắm đó sao. Có một điều Ngọc-Trinh nói đúng, phụ nữ đẹp mà làm bộ khờ thì sai mấy chàng háo sắc dễ ợt, chị đã từng dùng chiêu này...ngay cả với anh Thụy, giả ngu, giả không biết thì anh làm hết, hay khi làm thì làm sai thì anh lo hết. Từ ngày chị tỏ ra giỏi giang, mọi việc anh giao hết cho chị....thành ra phụ nữ giỏi giang quá đàn ông nó khớp một phần, phần khác nó không control được mình nên nó thích đi kiếm mấy người phụ nữ yếu đuối để nó cảm thấy mình còn chút power over her. hee, hee!

  Trả lờiXóa
 36. Cái chiêu này đáng phải học tập đây chị Hằng ơi!

  Chúc chị cuối tuần vui nhé. Em cuối tuần lại bận công việc của giữa năm quá luôn đó chị.

  Trả lờiXóa
 37. "Chỉ có kẻ điên mới nghi ngờ câu nói đó"
  Và cũng chỉ có kẻ điên mới xem câu đó là một chân lý để noi theo

  Trả lờiXóa
 38. Anh Bu nhận thấy đạo diễn Lê Hoàng viết những nhận xét như thế có đúng không?

  Trả lờiXóa
 39. Vế thứ hai câu còm của bu đã trả lời câu hỏi của chủ nhà, có cần phải nói thêm gì nữa không??

  Trả lờiXóa
 40. Câu kết của nhà Đạo Diễn thiệt là...cay xé...lỗ tai !...hehehe...
  Wua' hay nuôn ! ý kiến zí lợi ý cò gì thêm chi nữa cho...thêm phần bối zối !:)))

  Trả lờiXóa
 41. ".....Hỡi đàn bà, khôn hồn thì thông minh cũng phải giấu đi. Muốn được đàn ông chăm sóc, lo lắng hoặc mua nhà mua xe thì phải khờ dại, phải chớp chớp mắt, phải như Xuân Diệu đã viết “Chỉ biết yêu thôi chả biết gì”!...."
  Heeeeeeeee Về Hưu rồi vẫn khờ dại.....

  Trả lờiXóa
 42. Bicon khờ dại với . whooooooooooooooooooo ?

  Trả lờiXóa
 43. Do vậy "kẻ có lý trí = kẻ tỏ ra ngốc" hả Vynn ơi!

  Trả lờiXóa
 44. Vâng, thưa chị, Không hẳn nhiên là như thế thế vậy vậy đâu... !
  Nhưng...Đại khái là thế, hay "nói chung" là vậy , chị Huỳnh ạh !...
  Giản dị lắm : khi cô ta đã "biết" nói một câu như thế , người nghe mà "hiểu" , thì sẽ hiểu như này : "cô ta...chả có "Ngốc" tý nào ! "

  ( Nhưng, chị nói đúng : trong ấy , phần "Lý trí " của người đẹp luôn mạnh hơn, tỉnh táo hơn, rốt ráo hơn, sòng phẳng hơn phần...trái Tim !...
  Xét cho cùng : " To be or not to be is the question " , nên chuyện của Trái Tim thì chắc là chỉ có ở cái thời chàng nhạc sĩ lãng mạn TrịnhCôngSơn viết bài ca...Xưa rồi Diễm ấy !

  Vynn không phải là người thích hoặc "hóng" chuyện ném đá người khác để tâm trí cảm thấy thỏa mãn, hài lòng ở khía cạnh nào đó như : " Trâu buộc ghét Trâu ăn "...v.v..
  Cô ấy có quyền sống cuộc đời của mình và chịu trách nhiệm về cuộc đời ấy !
  Cô ấy không có tội hay lỗi gì cả !!!
  Có chăng , có thể là do cô ấy...quá xinh chăng !?
  ...
  Nên , bài viết của LeHoang: "Rằng hay thì thật có hay ! " , nhưng đó là cái hay của kẻ ném đá người khác một cách tinh vi , dấu tay khéo hơn người khác qua bài viết chỉ có tính "Phiếm Luận" đọc cho...zui !

  Ngay trong Kinh Thánh , câu chuyện "Người Đàn bà Ngoại Tình" , Chính Chúa Jesu cũng nói với đám đông :
  " Ai trong các ngươi, nghĩ rằng mình là người vô tội, trong sạch nhất, hãy ném viên đá đầu tiên..."
  Đám đông im lặng tản mát dần dần mất tiêu hết...
  Chúa Jesu nói với người đàn bà : " Không ai đòi ném đá bà nữa hay sao ? Ta cũng không kết tội Bà, hãy ra đi, và Đừng Phạm Tội nữa..."
  ...
  Đời Sống..., Con Người..., Lạc thú...Tội Lỗi...sự Thánh Thiện...sự Khổ Hạnh...và Chân Lý có khi chỉ cách xa lỗ rún có mỗi gang tay !
  Quá Đủ...,Quá Tuyệt cho chỉ duy nhất Một Lần Sống !!:)))

  Trả lờiXóa
 45. Đúng thế đấy Vynn ơi!

  ở đây ta chỉ suy nghĩ tí về một câu nói rất hay (dở cũng hay), chứ chị già cũng không cố ý bình luận gì đời sống riêng của cô gái này cả.

  Mỗi người đều có một cuộc đời cần lặn lội để sống, để vượt qua, mỗi người đều tự tìm cho mình những phương tiện để đưa cuộc đời mình đi, nên chị kg bao giờ phê bình họ cả.

  Chỉ là suy nghĩ về một câu nói, ở đó thể hiện tư duy sống của một bộ phận trong một thế hệ hiện thực thế thôi Vynn à. Mà những tư duy từ câu nói này đôi khi phá vỡ hạnh phúc của nhiều gia đình lắm đó em..

  Mà đúng như em nói, tình cảm lãng mạn chân thực...chỉ có nhiều ở thế hệ trước.. thôi về chống cằm nghe nhạc TCS vậy hihi..

  Trả lờiXóa
 46. Vâng , chị !...
  ( Hôm nào gọi chị cụng ly nữa nhé ! chị sẽ khui cái chai mới toanh kia chứ huh...?:))

  Trả lờiXóa
 47. Chị có nói ở một comment nào rồi đó mà. Hãy chờ tối thứ bảy nào đó mà chị già gãnh,
  hai chị em mình sẽ khui chai gựu đó ra, chống cằm mà uống tiếp nha :))

  Trả lờiXóa
 48. Phải nói rằng Lê Hoàng là anh có tài, tài đạo diễn phim giật gân khiến mọi người chen nhau vào rạp, tài phỏng vấn ba thứ vô tri vô giác như cái gía đèo hàng, cái gương chiếu hậu, cái lốp ôt ô…Lí lẽ anh ta sắc sảo, thâm trầm, sâu cay, khiến người đọc có kẻ tâm phục khẩu phục nhưng cũng có người cay như ớt chỉ thiên. Không tài không viết được bài về người đẹp NT làm có người đọc hoài không thấy chán. Tại vì Lê Hoàng nói quá đúng, đúng đến mức không thể đúng hơn về tư duy của một con người đại diện cho một loại người trời phú cho đôi chân dài, làn da trắng, đôi mắt chớp lóe như đèn màu quảng cáo, ba vòng đo lý tưởng như đúc trong khuôn ra, nhưng đầu óc rổng tuếch. Cái mẫu người này chỉ cần son phấn, cần tiền, cần có đại gia hầu hạ chứ không cần kiển thức để nhét vào cái đầu đang rổng ấy. Bu tui tin, nếu làm một cuộc điều tra xã hội học thì tất các các cô gái Việt Nam không nói như Ngọc Trinh. Đấy là những cô đang thành đạt trong các đại học danh tiếng phương Tây, trong các đại học ở ngay Việt Nam này. Họ có học thức, được giáo dục trong những gia đình truyền thống văn hóa Việt Nam. Họ có son phấn, có hưởng thụ, nhưng không xem son phấn và hưởng thụ là một thứ chủ nghĩa để tôn thờ, để chạy theo các đại gia. Đã có những hoa hậu, những diễn viên ngàn đô cũng xuất phát từ mẫu người này.
  Quy luật cung cầu phát huy tác dụng trong quan hệ đại gia – người đẹp. Đại gia không có gì xấu xa, nhưng tầng lớp đại gia trong cái xã hội hưởng thụ tối đa này là kẻ lắm tiền và nhiều quyền. Trước cộng đồng anh ta nói giọng lập trường, đạo đức, yêu nước, thương nòi, nhưng trong chốn ăn chơi anh ta xài tiền như nước, sẵn sang bỏ ra vài ngàn đô để hưởng cảm giác mạnh với người đẹp, người nổi tiếng. Chính các đại gia này tạo ra tư duy người đẹp Ngọc Trinh, và một tầng lớp người mà Ngọc trinh là đại diện. Khi lên giường với người đẹp đại gia đâu cần cô ta có kiến thức và khôn ngoan, mà chỉ cần thuần túy hình khối, đường nét, sự choáng lộn, cà các thao tác hiệp đồng ăn ý. Bây giờ hỏi Lê Hoàng nếu anh chưa có vợ thì anh có chịu cưới một cô chim sa cá lặn mà ngốc nghếch có đầu óc bả đậu không. Hoặc nếu chọn một cô con dâu thì anh có chịu chọn một cô như vậy không. Tức là anh nói đúng và quá đúng cho một tầng lớp người, chứ không đúng cho toàn thể cộng đồng xã hội có nhân cách và đạo đức truyền thống của một dân tộc gần 90 triệu người…và tất nhiên không đúng cho chính anh, người nói zậy mà không phải zậy.

  Trả lờiXóa
 49. Trước hết, M công nhận với anh là bài viết của Lê Hoàng rất sâu sắc và châm biếm, khiến cho người trong cuộc "cay như ăn phải ớt chỉ thiên", vì nếu phân tích xuôi thì hình như anh Lê Hoàng khen câu nói quá "sâu sắc" của người đẹp Ngọc Trinh. Nhưng khi phân tích ngược lại thì dù LH xoa nhưng thực ra LH dùng ngôn ngữ để ra cú đấm nhiều hơn là xoa, khen mà cuối cùng chẳng khen gì.

  Trả lờiXóa
 50. Sao ta cứ phải nói đi nói lại về những người này vậy chị?

  Trả lờiXóa
 51. Uh thì thôi chẳng nên nói về họ nữa, dùng thời gian để nghỉ ngơi trò chuyện với nhau sau một ngày làm việc mệt nhọc em nhỉ?

  Bác Bu viết dài và nhận định đúng về lối phê phán của đạo diễn LH, nên chị cũng muốn có vài ý kiến với bác Bu thôi em à.

  Trả lờiXóa
 52. Em thích cách suy nghĩ và ăn nói trước công chúng của LH.
  Cũng chả có gì phê phán cô nàng NT kia.
  Vì họ chả liên quan đến cuộc sống của mình chị ạ.

  Trả lờiXóa

Bạn từ đâu đến..Bạn từ đâu đến bạn ơi!
Đến thì nhớ nhé đôi lời thăm nhau..

free counters


Pageviews: 374,323 - 23/09/2016

Sắc tím Đài Đông

Sắc tím Đài Đông

Sương khói
Suy tư vầng trán thêm gầy
Em ơi! khói thuốc vàng tay vẫn buồn..

Và mây vẫn trôi giữa dòng đời.......
................ bụi bặm...
..... Người đi qua đời.. chợt.. ...
............cũ đến chẳng còn quen.......
................. TTM