Thứ Bảy, 27 tháng 10, 2012

Mai Đào.
Từ sân bay về, vừa bước vào phòng mình thì thấy trên bàn có cái hộp xà cừ. Hộp gì mà đẹp thế, chưa kịp mở thì có điện thoại gọi đến! hihi điện thoại của chàng út nhỏ, chàng nói: "Mẹ thấy gì trên bàn chưa? có thêm hộp kẹo Sâm nữa đó! Mẹ xem đi nhé! con làm việc đây.", lúc ấy mẹ cũng vừa mở ra.. hihi.. 2 cây trâm cài tóc bằng gỗ, thơm thơm, mà giời ạ, tưởng là cây trâm thẳng thớm, chứ sao mà lại có hoa thế này...

Chẳng là, mẹ già có mái tóc dài, vừa dài vừa rối, lúc nào cũng xù xì quăn tít như vừa đi uốn tóc ở tiệm về. Đã thế chẳng chịu chăm chút gì cả, cứ để thế mà bới lên, chỉ một hồi là thấy mái tóc trên trán hiện ra những lọn tóc nhỏ quăn như mì tôm.. hix nhìn xấu hết biết.

Chẳng là, Út Lâm thấy mẹ già hay để lạc đâu đó cây trâm cài tóc, vì bắt đầu vào tuổi biết quên rồi mà, và mỗi lần bị lạc thì lại loanh quanh đi tìm.. còn mất thì đành thôi, nhưng cây trâm bằng sừng này thì ở hơi lâu với tôi.
Thấy thế chàng nhỏ nói với mẹ: "Để con đặt làm cho mẹ cây trâm bằng gỗ thơm nhé!" Nghe thế mẹ chỉ cười, mấy chàng nhỏ nhà này chàng nào cũng thế cả, cứ chăm mẹ.


Cài thử cây trâm lên đầu. Ngắm mình trong gương.

Các con ơi! mái tóc của mẹ dạo này nắm lại chỉ còn một lọn nhỏ thôi, rụng nhiều quá rồi! bình thường chỉ ngồi làm việc thì không sao, chứ ngồi xe gắn máy mà tóc lỏng lẻo như thế thì sẽ rớt mấy cây trâm thương yêu của mẹ mất thôi các con ạ!

Các bạn ơi! hai cây trâm rất dễ thương đúng không? Tưởng là con chỉ đặt làm 1 cây trâm, sao lại có tới hai cây trâm cơ nhỉ? Lại tốn tiền con rồi.. nhưng dù sao cũng thấy vui trong lòng :) .

Trong khi chờ cả nhà đi làm về, bà già chụp hình, lại quên cục pin đang charge ở bên ấy rồi, đành chụp bằng điện thoại, không biết hình có đẹp không nữa, rồi ngồi viết.. hihi đành phải viết và post lên đây khoe khoang tí chứ nhỉ?Cây trâm hình hoa Mai..Cây trâm hình hoa Đào..Cái hộp xà cừ để đựng trâm! lạ chưa? Có hai cây trâm mà có cái hộp quí thế này ư! Thôi cứ chụp hình đã, chờ chàng nhỏ về sẽ hỏi sau vậy :)

Lại còn có thêm hộp kẹo Sâm nữa chứ! chàng nhỏ nói để mẹ ngậm khi mẹ đói.. lòng! Chả là chàng biết mẹ thường bỏ ăn sáng, nên mua kẹo cho mẹ, ngậm viên kẹo cũng đỡ lòng đó! hihi..
Câu chuyện buổi tối.. • Mẹ ngửi mùi gỗ chưa? Gỗ Đàn hương đó mẹ, thơm chưa?!!!
 • Ừ nhỉ thơm thật con ạ!

 • Cây này là cây hoa Mai, là tên của mẹ!
 • Cây này là trái Đào, ý nghĩa là trường thọ.
 • Chiều dài cây trâm là 18cm, mỗi cây trâm đếm lá hoa được 8, cả cành (trâm) là 9.
 • 8 là mong mẹ làm việc gì cũng thuận lợi phát triển
 • Giời ạ! già rồi phát triển gì nữa!!
 • 9 là cửu, là trường cửu.. đấy mẹ nhé!......
 • Trâm quí - giữ làm gia bảo luôn mẹ nhé! - định đặt làm hộp bằng gỗ cho họ khắc họa luôn, nhưng.. hihi đắt quá mẹ ạ, nên con mua hộp xa cừ này. Hộp có hình hoa sen, sen là liên: Liên cũng là trường cửu nữa :) :) !! • Còn nữa, mẹ nhìn nè! (tôi ghé mắt vào cái đt của con).
 • Toàn bộ 2 cây trâm này là do con vẽ rồi đặt khắc cho mẹ, bằng gỗ quí thơm đó mẹ! mẹ thích không?
 • Giời ạ! sao mẹ lại không thích được cơ chứ! chuyển hình qua cho mẹ liền đi! hihi :)
 • Thế là chàng nhỏ vào gmail, bấm bấm là chuyển qua cho mẹ ngay, thời buổi văn minh chỉ cái click nhẹ ở cái điện thoại nhỏ xíu mà làm được đủ việc.


  Chợt tiếng điện thoại lại reo vang, muộn thế này ai gọi nhỉ? Nhìn điện thoại hihi.. là con gái: "mẹ ơi! mở yahoo online đi mẹ, con đang online để mẹ và cả nhà nhìn bé Trúc Lam.. "...

  chưa kịp thấy con online thì lại có điện thoại: "ui! mẹ ơi! nó lẫy bị đụng đầu khóc rồi, con phải dỗ nó đây, hôm sau gặp lại mẹ và các em nhé!"..
  Nhìn đàn con ríu rít bên cạnh, mà nào có còn nhỏ nữa đâu cơ chứ, đứa nào cũng ngoài ba mươi rồi, người mẹ này thấy thật là mềm lòng. Ai mà chẳng thích cảnh các con cháu quây quần quanh nhỉ?

  Thế đấy! một buổi tối về nhà, cả nhà quây quần, nhìn các con đi làm, đi học về, thật là nghe như có dòng nhạc nhẹ reo vui lòng.

  Hình như mái tóc của tôi đêm nay dày thêm một chút, hình như những sợi tóc bạc đã trở lại đen huyền rồi hay sao ấy! thật là kỳ diệu! 

  TTM
  SG. 26/10/2012.
  khuya lắm rồi hình như đã rạng ngày 27/10/2012


  9 nhận xét:

  1. Tình mẫu tử thật ngọt ngào và ấm áp. Chúc cho cô luôn hạnh phúc trong tình yêu của con trẻ như vậy.
   Hai cây trâm - Món quà nhỏ nhưng tính biểu trưng thì quá lớn.

   Trả lờiXóa
  2. Cô cám ơn Yên Vũ ghé thăm cô nha.!
   Vâng, món quà nhỏ, nhưng tấm lòng của con trẻ gửi gắm vào đó thì quá lớn thật!

   Trả lờiXóa
  3. hạnh phúc quá phải không hcị, em mong sau này con cũng có hiếu với em như thế

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Vâng, hiện tại khi mà các con đã trưởng thành, bất kỳ hành động nào của con cũng là nguồn động lực cho người mẹ đó em ơi! Thật bé nhỏ mà hạnh phúc em nhỉ!

    Riêng mẹ DX hiền hậu thế kia thì các cháu sẽ ngoan thôi nhé DX ơi!

    Xóa
  4. Câu chuyện kể thì vui phải cười lên, đằng này bà chủ blog trông nghiêm nghị quá

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Vẫn cười đó chứ anh Bu ơi!
    Lâu quá mới thấy anh vào Blog đó!

    Xóa
   2. Anh Bu ơi! M vẫn chưa thay avatar nữa :)

    Xóa
  5. Thương quá Mẹ Thọ Mai,
   Thương quá con trai, món quà ấm áp tình yêu dành cho mẹ. Con trai vớ mẹ là thế đấy M ạ.
   Thương cháu Ngoại bị đụng đầu đau khóc. Bé biết mẹ sắp nói chuyện với Bà Ngoại nên vội mà lỡ đụng đầu đó thôi. Thương con gái mất dịp hòa vui với mẹ.
   Gia đình là tổ ấm, bạn yêu ơi!

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Vâng, từ bé các cháu đều như thế với Mẹ, chẳng còn mong gì hơn nữa đúng không Thunhan ơi!

    Cháu ngoại ở xa, thương lắm Thunhan ạ!

    Xóa

  Bạn từ đâu đến..  Bạn từ đâu đến bạn ơi!
  Đến thì nhớ nhé đôi lời thăm nhau..

  free counters


  Pageviews: 374,323 - 23/09/2016

  Sắc tím Đài Đông

  Sắc tím Đài Đông

  Sương khói
  Suy tư vầng trán thêm gầy
  Em ơi! khói thuốc vàng tay vẫn buồn..

  Và mây vẫn trôi giữa dòng đời.......
  ................ bụi bặm...
  ..... Người đi qua đời.. chợt.. ...
  ............cũ đến chẳng còn quen.......
  ................. TTM