Thứ Sáu, 28 tháng 9, 2012

Trăng thu 11/8 - 26/9/2012Sau một ngày với công việc, về đến nhà thì phố xá đã lên đèn lâu lắm rồi, mảnh sân trước nhà vẫn còn đọng nước mưa, đọng lại do cơn mưa của mấy ngày nay và cơn mưa hồi khuya, làm ánh lên ánh đèn đường bên vỉa hè đang lung linh dưới đáy nước. Tôi nhìn lên bầu trời, đêm nay trời không mưa.

Tắm táp xong xuôi, tôi xuống nhà dưới vừa ngồi vào mâm cơm thì điện bị cúp, cả nhà tối như mực, cả khu phố chìm trong bóng tối. Chị bếp đang loay hoay lấy nến.. thì tôi thấy có ánh sáng từ bức tường kiếng nhà ăn tràn vào nơi tôi đang ngồi, ánh sáng!! trăng sáng ư! Tôi ghé sát đầu vào bức tường bằng kiếng nhìn ngược lên bầu trời, ánh trăng! Tôi đã thấy vầng trăng treo ngay trên đỉnh đầu hồi nhà của mình rồi!

Nhìn lịch, đêm nay mới 11/8 trăng chưa tròn, mấy hôm nay trời lúc mưa lúc nắng, nên nhìn bầu trời không trong đen thăm thẳm có lẽ vì bầu trời vẫn bị trùm bởi đám mây mưa, nhưng ánh trăng vẫn sáng vằng vằng trong không gian này, một bầu trời không có ánh đèn điện. Vậy mà:


Có đèn tôi đã quên trăng
Tắt đèn mới thấy trăng giăng trên trời..

 

TTM
SG. rạng sáng 27/9/2012

2 nhận xét:

  1. tối qua em cũng đang có một cảm xúc về trăng mà chưa có thời gian ghi lại chị ạ, trăng luôn đẹp và thanh khiết chj nhỉ

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Cảm xúc qua đôi khi không gặp lại nữa đó DX ơi!

      Xóa

Bạn từ đâu đến..Bạn từ đâu đến bạn ơi!
Đến thì nhớ nhé đôi lời thăm nhau..

free counters


Pageviews: 374,323 - 23/09/2016

Sắc tím Đài Đông

Sắc tím Đài Đông

Sương khói
Suy tư vầng trán thêm gầy
Em ơi! khói thuốc vàng tay vẫn buồn..

Và mây vẫn trôi giữa dòng đời.......
................ bụi bặm...
..... Người đi qua đời.. chợt.. ...
............cũ đến chẳng còn quen.......
................. TTM